Hướng dẫn giải thể công ty nhanh gọn

Tìm hiểu về kế toán giải thể công ty cổ phần
Tìm hiểu về kế toán giải thể công ty cổ phần

Trong quá trình tồn tại và hoạt động của mình, doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần nói riêng không thể tránh khỏi các nguyên nhân dẫn đến việc bị giải thể. Khi việc duy trì sự tồn tại của công ty không được pháp luật thừa nhận hoặc không có hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội thì việc tiến hành giải thể là việc cần thiết. Trong quá trình giải thể để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan khi công ty cổ phần bị giải thể cần đến hoạt động kế toán giải thể công ty cổ phần nhằm xác định, phân chia phần tài sản đảm bảo cho các bên có liên quan.

Xem thêm
Trọn bộ hồ sơ giải thể công ty cổ phần
Trọn bộ hồ sơ giải thể công ty cổ phần

Trong những năm gần đây chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi và phát triển đến không ngờ của thị trường kinh tế. Cùng với đó là sự ra đời của những doanh nghiệp, đặc biệt hơn là các doanh nghiệp cổ phần. Tuy nhiên do thiếu những hiểu biết căn bản về cách vận hành một doanh nghiệp nên đã xảy ra những trường hợp thua lỗ nặng nề. Hệ quả đó đã dẫn đến việc các công ty bị giải thể. Tuy nhiên việc giải thể của doanh nghiệp cũng phải có những trình tự, thủ tục nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về hồ sơ giải thể của doanh nghiệp cổ phần, bộ hồ sơ giải thể của công ty cổ phần và mẫu hồ sơ giải thể công ty cổ phần.

Xem thêm
Những điều kiện giải thể công ty cổ phần theo quy định pháp luật hiện hành
Những điều kiện giải thể công ty cổ phần theo quy định pháp luật hiện hành

Bạn muốn thực hiện giải thể công ty nhưng không biết điều kiện giải thể công ty cổ phần là gì? Liệu bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện này chưa? Hay những trường hợp nào thì được phép giải thể công ty cổ phần? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất tật những nội dung liên quan đến điều kiện để giải thể công ty cổ phần.
 

Xem thêm
Cách thức viết biên bản giải thể công ty cổ phần đơn giản và chính xác nhất
Cách thức viết biên bản giải thể công ty cổ phần đơn giản và chính xác nhất

Trong thời gian gần đây tôi đã tư vấn khá nhiều cho khách hàng của mình về vấn đề viết biên bản giải thể công ty. Qua việc tư vấn đó, tôi hiểu rằng có rất nhiều khách hàng vẫn còn đang lúng túng về việc viết biên bản họp giải thể công ty cổ phần. Mẫu biên bản họp giải thể công ty cổ phần tuy không có mẫu chung đó vừa có mặt tích cực, vừa có mặt hạn chế. Do vậy tôi muốn chia sẻ cho các bạn cách để viết chuẩn xác và đầy đủ nội dung mẫu biên bản giải thể công ty cổ phần. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của tôi. 
 

Xem thêm
TOP