Mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất

Giải thể doanh nghiệp là trường hợp doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả, bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc doanh nghiệp muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh. Do đó cần thực hiện những thủ tục giải thể doanh nghiệp tư nhân. Cũng như vậy, trường hợp giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là trường hợp Công ty mẹ không muốn tiếp tục hoạt động của chi nhánh, vì thế đưa ra quyết định về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp. Tuy nhiên thủ tục lại không hề đơn giản, liên quan đến rất nhiều thủ tục của cơ quan nhà nước. Đặc biệt là những thủ tục giải thể chi nhánh tại cơ quan thuế. Chính vì tính phức tạp của vấn đề đó nên nhiều nhà kinh doanh gặp phải nhiều vướng mắc trong giải thể như việc soạn mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp, mẫu thông báo giải thể chi nhánh doanh nghiệp... và nhiều vấn đề pháp lý liên quan khác. Để giải quyết vấn đề này, Luật Thiên Mã xin hướng dẫn quý độc giả những thủ tục giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân

Giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là gì?

Tại sao phải giải thể doanh nghiệp và các mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất hiện nay.

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ, việc thành lập chi nhánh doanh nghiệp sẽ được hoạt động như công ty mẹ, có con dấu riêng, và giao dịch trực tiếp với khách hàng, có thể hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc vào công ty mẹ. Một công ty có thể có nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác nhau.

Sau khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cảm thấy việc duy trì hoạt động chi nhánh công ty là không cần thiết nên muốn giải thể chi nhánh để tránh những vướng mắc phát sinh về thuế và pháp lý sau này. Ngoài ra bạn có thể nhờ luật sư tư vấn giải thể chi nhánh.

Các công việc cần thực hiện để giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là gì? 

1. Tiến hành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế của chi nhánh (thủ tục đóng mã số thuế chi nhánh) tại chi cục thuế cấp huyện quận nơi chi nhánh đặt trụ sở.

2. Nộp lại giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, dấu và đăng ký mẫu dấu của chi nhánh, cùng với mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp, mẫu thông báo giải thể chi nhánh doanh nghiệp cho cơ quan công an hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân bao gồm những gì? 

Trình tự các bước tiến hành:

1. Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế của chi nhánh doanh nghiệp:

 • Mẫu quyết định chấm dứt hoạt động chi nhánh (theo mẫu).

 • Thông báo giải thể chi nhánh doanh nghiệp (theo mẫu).

 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp.

2. Hồ sơ trả con dấu chi nhánh (nếu chi nhánh có khắc dấu)

 • Công văn trả lại con dấu của chi nhánh đang tiến hành giải thể.

 • Biên bản họp của công ty mẹ về việc trả lại con dấu chi nhánh doanh nghiệp.

 • Quyết định về việc trả lại dấu chi nhánh doanh nghiệp.

3, Hồ sơ nộp lại Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh:

 • Mẫu thông báo giải thể chi nhánh doanh nghiệp.

 • Mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp (theo mẫu).

 • Biên bản họp về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp.

 • Biên bản thanh lý tài sản của chi nhánh doanh nghiệp.

 • Danh sách chủ nợ và người lao động  của công ty.

 • Nộp hồ sơ công bố giải thể chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Thời gian giải thể chi nhánh doanh nghiệp là bao lâu?

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân, cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ và ra thông báo giải thể chi nhánh doanh nghiệp đồng thời xóa dữ liệu của chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. 

Tham khảo giải thể chi nhánh công ty TNHH:

>>> Hướng dẫn thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH

>>> Vấn đề pháp lý khi giải thể chi nhánh công ty TNHH

Trên đây là một số thông tin về trình tự, thủ tục và mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất Công ty Luật Thiên Mã gửi lời tư vấn đến quý khách hàng. 

Với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp mới nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Luật Thiên Mã luôn mong muốn được là đối tác tin cậy lâu dài của doanh nghiệp. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, uy tín chất lượng tạo nên giá trị của niềm tin. Hãy để Luật Thiên Mã là người đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp.

Ghi chú: Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ đến 0977 523 155 hoặc số máy nội bộ 024 7300 6563

Bài gốc: Mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất

Nguồn: Luật Thiên Mã

Bình luận

TOP