Dịch vụ giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

0

Tư vấn giải thể doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp nước ngoài giá rẻ tại Việt Nam

Dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp nước ngoài:

Hiện nay, nhờ chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Nhà nước, các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu tư ngày một nhiều. Trong số những dự án phát triển thì cũng có những dự án đầu tư ngoài gặp khó khăn hoặc vì một lí do nào đó dẫn tới việc nhà đầu tư nước ngoài muốn chấm dứt hoạt động tại Việt Nam và tiến hành giải thể doanh nghiệp nước ngoài của mình. Nắm bắt được thực trạng đó, để tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư nước ngoài khi tiến hành thủ tục giải thể, Luật Thiên Mã xin cung cấp Dịch vụ giải thể công ty nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về đầu tư, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục nhanh, chi phí thích hợp.

Điều kiện để giải thể công ty, doanh nghiệp nước ngoài:

Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác như (tiền lương cho nhân viên, thuê mặt bằng…)

Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài

Việc giải thể chỉ được tiến hành theo quyết định của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần

Trình tự tiến hành giải thể doanh nghiệp nước ngoài hiện nay:

Theo pháp luật hiện hành, Công ty nước ngoài hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chính vì thế, khi tiến hành việc giải thể, bạn cần phải tiến hành theo trình tự, thủ tục sau:

Bước 1: Tiến hành chấm dứt dự án đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư

Công ty cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau nộp cho Cơ quan đăng ký đầu tư:

Quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư
Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Thời gian Luật Thiên Mã soạn thảo hồ sơ: 01-02 ngày làm việc (không gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam).

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ (không bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam)

Bước 2: Tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư

Để tiến hành giải thể, bạn cần phải thực hiện theo quy trình sau:

Công bố giải thể doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch Đầu tư. Hồ sơ gồm:

Quyết định giải thể (đã được thông qua)
Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng cổ đông công ty
Thông báo giải thể
Giấy đề nghị công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Tiến hành thủ tục đóng mã số thuế Công ty tại Cơ quan thuế nơi đặt trụ sở chính công ty:

Hồ sơ gồm:

  • Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng cổ đông công ty
  • Quyết định giải thể
  • Giấy xác nhận không nợ thuế XK, thuế NK do Tổng Cục Hải quan xác nhận

Thời gian giải quyết: 04-06 tháng (thời gian này phụ thuộc vào quyết toán thuế của công ty, xử lý hủy hóa đơn- nếu có hóa đơn…)

Thực hiện thủ tục giải thể Công ty tại Sở kế hoạch Đầu tư và hủy mẫu dấu công ty

Sau khi hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế, hoàn thành các khoản nợ và quyết toán thuế thì công ty tiến hành nộp hồ sơ giải thể tại Sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở chính công ty. Hồ sơ gồm:

Thông báo giải thể
Báo cáo thành lý tài sản và các khoản nợ
Bản cam kết
Danh sách chủ nợ
Danh sách người lao động
Thông báo hủy mẫu dấu
Thời gian giải quyết: sau 180 ngày kể từ ngày gửi quyết định tới Sở kế hoạch và đầu tư mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đói của các bên có liên quan bằng văn bản. Và 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của Doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp nước ngoài tại Luật Thiên Mã:

Tư vấn cho khách hàng quy định pháp luật về giải thể công ty nước ngoài nói chung và trường hợp cụ thể của khách hàng nói riêng
Tư vấn trình tự thực hiện giải thể
Tư vấn cho khách hàng thủ tục đóng mã số thuế
Hỗ trợ khách hàng tiến hành các vấn đề sau: soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ công bố giải thể, thay mặt khách hàng thực hiện việc chuẩn bị và nộp hồ sơ đóng mã số thuế tại cơ quan thuế; thủ tục hủy mẫu dấu công ty
Theo dõi và thường xuyên thông báo cập nhật tình hình giải thể tới phía khách hàng
Sẵn sàng tư vấn cho khách hàng 24/7 sau khi tiến hành xong thủ tục giải thể mà nhà đầu tư gặp vướng mắc về pháp lý hay các thủ tục để thành lập công ty nước ngoài mới sau đó.

Chi phí trọn gói Dịch vụ Giái thể công ty nước ngoài tại Luật Thiên Mã phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hóa đơn, nợ thuế… của đơn vị. Mỗi một công ty có những nội dung khác nhau. Chính vì thế, sau khi nghe nhà đầu tư trình bày và kiểm tra tình trạng của công ty, Luật Thiên Mã sẽ có thư báo giá cụ thể gửi tới khách hàng trong từng trường hợp cụ thể.

Như vậy có thể thấy, thủ tục giải thể công ty nước ngoài rất phức tạp và khó khăn, thời gian kéo dài. Do đó, để tiết kiệm thời gian khi tiến hành giải thể, tránh phát sinh các nghĩa vụ pháp lý thì doanh nghiệp nước ngoài nên tìm tới các đơn vị pháp lý chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý về đầu tư để được hỗ trợ. Luật Thiên Mã tự hào là đơn vị hoạt động hơn 05 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình. Chúng tôi đã giúp rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài hoàn thành thủ tục giải thể công ty trong thời gian hợp lý và chi phí phù hợp, tạo được lòng tin từ phía nhiều khách hàng. Không ngừng phát triển, Luật Thiên Mã tiếp tục cung cấp Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tiến hành Giải thể công ty nước ngoài. Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 0948 855 355 hoặc số máy nội bộ 024 3200 1525 của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Phó Phòng Doanh Nghiệp, Chuyên Viên Pháp Lý, Biên Tập Viên: Nguyễn Thị Phương Thanh

Chào quý Doanh Nghiệp. Là người đam mê Luật từ khi còn trên ghế nhà trường, tôi đã quyết tâm theo đuổi. Tôi hi vọng rằng, những gì mà tôi mang lại sẽ có giá trị thực sự cho các doanh nghiệp. Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe góp ý từ phía bạn để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã đến với Luật Thiên Mã.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

Zalo

Liên hệ

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN:  0948 855 355 ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ