Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đầu tư

0

Cung cấp dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đầu tư uy tín cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tư vấn miễn phí, tư vấn đầu tư nước ngoài từ A-Z

Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài:

Một trong những nội dung được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là thời hạn thực hiện dự án đầu tư. Khi sắp hết thời hạn thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Việc gia hạn này giúp cho nhà đầu tư nước ngoài đảm bảo được dự án đầu tư được triển khai và thực hiện một cách hợp pháp tại Việt Nam.

Quy định của pháp luật về gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Theo quy định tại điều 40 Luật Đầu tư 2014 quy định về Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như sau:

Khi có nhu cầu thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Như vậy, khi muốn gia hạn Giấy chứng nhận đầu tư là Doanh nghiệp đang thực hiện việc thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đầu tư, vì vậy cần thực hiện việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Doanh nghiệp.

Hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm:

Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đếm thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

Tài liệu quy định tại các điểm b,c,d,đ và e khoản 1 Điều 33 của Luật này liên quan đến các nội dung điều chỉnh.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều này, cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trừ trường hợp từ chối điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Đối với các dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, địa điểm đầu tư, công nghệ chính, tăng hoặc giảm vốn đầu tư trên 10% tổng vốn đầu tư, thời hạn thực hiện, thay đổi nhà đầu tư hoặc thay đổi điều kiện đối với các nhà đầu tư (nếu có), cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư.

Khi nào phải thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đầu tư:

Thời điểm thích hợp để tiến hành gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là 03-05 tháng trước khi thời gian ấn định trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hết hạn.

Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đầu tư cần những gì:

Khi tiến hành thủ tục Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký đầu tư. Hồ sơ gồm:

Văn bản đề nghị điều chỉnh Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (02 bản);

Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (02 bản);

Báo cáo tình trạng các dự án doanh nghiệp đang triển khai đầu tư đến thời điểm đề nghị gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (01 bản);

Báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất của Doanh nghiệp đến thời điểm cần gia hạn (01 bản sao công chứng);

Báo cáo tháng, quý, năm mà doanh nghiệp nộp cho Sở KH&ĐT hoặc Ban quản lý các khu CN và khu chế xuất;

Bản kế hoạch đề xuất các dự án Doanh nghiệp định đầu tư: SĐT chủ đầu tư, địa chỉ, email, diện tích văn phòng, tổng số lao động (bao nhiêu lao động Việt Nam, bao nhiêu lao động nước ngoài?), thông tin công ty nằm tại Việt Nam;

Giấy tờ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính, địa điểm thi công dự án: giấy tờ nhà đất, hợp đồng thuê địa điểm, ….

Hộ chiếu người đại diện (01 bản sao công chứng), địa điểm nơi cư trú có xác nhận địa phương nơi người đại diện cư trú;

Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư được thực hiện như thế nào:

Để thực hiện việc gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Doanh nghiệp cần chuẩn bị: 02 bộ hồ sơ như trên.

Lưu ý: Hồ sơ phải được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Tài liệu, giấy tờ, văn bản được viết bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang Tiếng Việt Nam và được công chứng không quá 03 tháng.

Nộp hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư ở đâu:

Đối với Doanh nghiệp có trụ sở doanh nghiệp và địa điểm tiến hành dự án nằm ngoài khu công nghiệp: Nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT (Phòng đầu tư);

Đối với Doanh nghiệp có trụ sở và địa điểm tiến hành dự án nằm trong khu công nghiệp: Nộp hồ sơ tại Ban quản lý khu CN và chế xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đầu tư là bao lâu:

Trong trường hợp Doanh nghiệp đã hoàn thành đúng và đủ hồ sơ, được chấp thuận hợp lệ thì sẽ được giải quyết trong khoảng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Thiên Mã giúp bạn đọc hiểu các quy định về thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào? Hy vọng rằng, những giải đáp của Luật Thiên Mã ở trên sẽ giúp quý khách hàng nhìn nhận sâu hơn vấn đề và tháo gỡ được những vướng mắc pháp lý của mình. Để tránh những rắc rối không đáng có và tiến hành các thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả và đúng luật hãy liên hệ với Luật Thiên Mã chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong việc giải quyết các vấn đề này sẽ tư vấn trực tiếp và đề rta các phương án giải quyết tối ưu nhất dành cho bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0948 855 355 hoặc số máy nội bộ 0243 200 1525 để được hỗ trợ và tư vấn giải quyết yêu cầu nhanh chóng và hiệu quả.

Phó Phòng Doanh Nghiệp, Chuyên Viên Pháp Lý, Biên Tập Viên: Nguyễn Thị Phương Thanh

Chào quý Doanh Nghiệp. Là người đam mê Luật từ khi còn trên ghế nhà trường, tôi đã quyết tâm theo đuổi. Tôi hi vọng rằng, những gì mà tôi mang lại sẽ có giá trị thực sự cho các doanh nghiệp. Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe góp ý từ phía bạn để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã đến với Luật Thiên Mã.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

Zalo

Liên hệ

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN:  0948 855 355 ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ