action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, trong quá trình thực hiện tư vấn cho khách hàng của mình, Luật Thiên Mã đã thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho nhiều tổ chức và cá nhân khác nhau. Để mọi người hiểu rõ hơn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, trong bài viết này Luật Thiên Mã sẽ trình bày một số vấn đề về nhãn hiệu hàng hóa và cách thức đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức này với hàng hóa dịch vụ của cá nhân khác. Hàng hóa là sản phẩm của lao động, vì vậy nhãn hiệu hàng hóa chính là dấu hiệu của các sản phẩm được tạo ra từ hoạt động sản xuất.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cần những giấy tờ gì?

Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, người nộp hồ sơ cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Tờ khai theo mẫu;

– Mẫu nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí và lệ phí

Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà người nộp đơn cần phải nộp thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận đối với nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

–  Đối với nhãn hiệu tập thể thì cần có bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng  của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý trong trường hợp nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu trong trường hợp nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Bất kỳ đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nào cũng được tiến hành theo trình tự và thời gian như sau:

  • Thẩm định hình thức: 01 tháng – Kết quả là Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ
  • Công bố đơn:  02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, việc công bố đơn sẽ công bố trên công báo hàng tháng của Cục Sở hữu trí tuệ và Hệ thống thư viện Số về Sở hữu Công nghiệp.
  • Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn. Kết quả là đơn đăng ký được cấp văn bằng (thông báo nộp lệ phí cấp văn bằng) hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Theo quy định của pháp luật hiện hành, người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức một trong các hình thức nộp đơn sau:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Trên đây là những thông tin về đăng ký kinh doanh 2019 do Luật Thiên Mã biên soạn. Bạn độc còn thắc mắc về vấn đề này hay bất kỳ vấn đề liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi theo hotline 0936.380.888 hoặc để lại thông tin tại mail: luatthienma@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết “Đăng ký nhãn hiệu hàng hoátại chuyên mụcHỏi đáp doanh nghiệp

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7