action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Văn phòng luật sư ly hôn uy tín?

Cuộc sống của bạn không được hạnh phúc phải dẫn đến việc ly hôn. Câu hỏi: Có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương, thuận tình không? Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Được rất nhiều cặp đôi đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thông tin liên quan đến việc thuê luật sư giải quyết ly hôn. Hãy theo dõi bài viết sau đây nha.

Luật Mới Về Độ Tuổi Kết Hôn 2023 Là Bao Nhiêu? Khác Gì So Với Năm 2022?

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nước Ngoài 2023 Khác Gì So Với 2022?

Luật Hôn Nhân Nam Nữ Bao Nhiêu Tuổi Kết Hôn Năm 2023 ĐỌC NGAY

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Có nên thuê luật sư ly hôn?

Chi phí thuê luật sư hay còn gọi là thù lao luật sư là một khoản tiền mà khách hàng chi trả cho công việc lao động trí não của luật sư, thuê luật sư giải quyết ly hôn. Chi phí trả cho luật sư giải quyết ly hôn được thực hiện dựa trên nhiều cơ sở pháp lý thỏa thuận giữa các bên liên quan như giữa luật sư với công ty luật hoặc giữa luật sư với khách hàng, hay là giữa công ty luật với khách hàng. 

Công việc này sẽ được thực hiện dựa trên bản hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết giữa các bên liên quan. Kết thúc hợp đồng thì luật sư đảm nhận vụ án sẽ tiến hành giải quyết các thủ tục ly hôn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu, phí bỏ ra thuê luật sư làm thủ tục ly hôn hay phí dịch vụ ly hôn nhanh cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, uy tín của người luật sư, cũng như phụ thuộc vào thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm.

>>Xem thêm: Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói, giá rẻ, tư vấn uy tín

Những tiêu chí đặt ra khi thuê luật sư làm thủ tục ly hôn

Để thuê luật sư giải quyết ly hôn, chi phí hợp thì thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí sau:

– Tính chất phức tạp của vụ việc. Như thường lệ thì những trường hợp đến để tư vấn thủ tục ly hôn hay viết đơn ly hôn thay cho khách hàng, nộp đơn ly hôn lên tòa án,… mức độ giải quyết khá đơn giản nên chi phí trả cho luật sư sẽ không quá cao.

– Mức độ thời gian luật sư bỏ ra để giải quyết vụ việc. Nếu giải quyết trong thời gian ngắn thì mức chi phí bỏ ra thấp, còn vụ việc phức tạp giải quyết mất nhiều thời gian thì chi phí bỏ ra cao hơn.

– Uy tín và kinh nghiệm của luật sư và văn phòng luật sư mà bạn muốn thuê.

– Khách hàng có những yêu cầu đặc biệt về trách nhiệm cũng như hiệu quả của vụ việc.

>>Mách bạn: Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tận tâm, chuyên môn cao

Phí thuê luật sư ly hôn và nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý

Dựa vào khảo sát của những vụ việc liên quan đến ly hôn và những yêu cầu mà khách hàng đặt ra, cũng như dựa vào tính chất đặc thù của công việc mà luật sư thỏa thuận với khách hàng để có một thỏa hiệp có lợi cho đôi bên. Vậy chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Chi phí được tính theo thời gian làm việc

Như thường lệ, mức độ uy tín và kinh nghiệm của luật sư sẽ tác động rất lớn khi chi trả theo giờ. Trường hợp thuê luật sư giải quyết ly hôn trả theo giờ chủ yếu áp dụng với những trường hợp khách tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty. 

Những trường hợp khách hàng tư vấn như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục chuẩn bị cho việc ly hôn, tư vấn những phương thức chia tài sản hoặc những quyền lợi nuôi con hợp pháp theo pháp luật,… Ngoài ra các luật sư còn tư vấn thông qua mạng xã hội như: Gmail, Facebook, Zalo,.. đối với những khách hàng ở xa.

Mức phí chi trả cho dịch vụ trên là khoảng 300.000 đồng/lần. Bên cạnh đó, một số những trường hợp khách hàng có các yêu cầu đặc biệt đối với luật sư hoặc có phát sinh những khó khăn trong quá trình giải quyết thì thời gian sẽ kéo dài. Đều này, khách hàng có thể thỏa thuận lại với luật sư để việc chi trả thuận lợi nhất.

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

Trong ly hôn thường có hai trường hợp đó là ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn. Quá trình ly hôn liên quan đến nhiều vấn đề như: giải quyết tranh chấp đến đất đai, tài sản chung, giành quyền nuôi con,… Vậy có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương, thuận tình trọn gói không? Trong những trường hợp này thì chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương thường cao hơn so với những trường hợp ly hôn thuận tình. 

Trong hoàn cảnh này, thường khách hàng sẽ chọn phương án trả chi phí trọn gói cho vụ việc ly hôn. Trường hợp có những thay đổi về phí dịch vụ phát sinh thì luật sư có thể trao đổi lại với khách hàng nhằm có những thỏa thuận thống nhất trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Những điều cần biết khi chuẩn bị ra tòa ly hôn

Như các bạn đã biết, luật sư là người trực tiếp nắm vững mọi góc cạnh của những quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi. Trả lời cho câu hỏi có nên thuê luật sư ly hôn không, thì việc thuê luật sư làm thủ tục ly hôn sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến tư vấn sâu sắc, thấu tình đạt lý dành như:

– Căn cứ vào pháp lý, luật sư cho yêu cầu thuận tình ly hôn, ly hôn đơn phương hay hủy kết hôn trái pháp luật.

– Trình tự, thủ tục, thời gian tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

– Các quy định của pháp luật liên quan đến tài sản chung, tài sản riêng của vợ hoặc chồng và những vấn đề liên quan đến phân chia tài sản sau khi ly hôn.

– Các quy định của pháp luật liên quan đến quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng, quyền thăm nom con sau khi ly hôn.

– Các quy định của pháp luật liên quan đến thực thi bản án, quyết định ly hôn, yêu cầu thi hành án, yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

– Các ý kiến tư vấn khách theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của luật sư.

Quyền lợi khi thuê luật sư giải quyết ly hôn

Những quyền lợi trong quá trình ly hôn mà bên thuê nhận được là:

Luật Thiên Mã văn phòng luật sư giải quyết ly hôn uy tín tại Hà Nội

  • Khách hàng sẽ có thêm những kiến thức liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, nhất là Luật Ly hôn và các luật khác có liên quan hoàn toàn miễn phí trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn.
  • Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng, kết thúc gọn lẹ.
  • Khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian cho quá trình đi lại. Vì luật sư ly hôn sẽ đảm nhận từ A cho đến Z.

Những thông tin trên nhằm giải quyết thắc mắc của các bạn về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đồng thời, với những chia sẻ trên hoàn toàn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thuê luật sư giải quyết việc ly hôn diễn ra thuận lợi, cùng chi phí hợp lý nhất.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 0936380888 Tại TPHCM hoặc kết bạn qua Zalo số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Các phương thức hợp tác với Luật Thiên Mã

Hiện nay Luật Thiên Mã có văn phòng tại Thành phố Hà Nội đặt tại Quận Cầu Giấy và Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đặt tại Quận Phú Nhuận từ đó các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Thiên Mã tại Hà Nội và TPHCM. Các khách hàng ở các địa phương khác khi có nhu cầu cần được các luật sư hỗ trợ trong tư vấn và tham gia tố tụng trong các phiên toà thì Luật Thiên Mã vẫn hỗ trợ và cử luật sư đến toà án, nơi làm việc của các khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước tư vấn và thực hiện công việc theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng đã tin tưởng Luật Thiên Mã. Chi phí di chuyển, làm việc tại từng địa phương chúng tôi sẽ báo cáo khách hàng cho từng yêu cầu và từng lần công tác.

A1 – Tư vấn miễn phí

Đối với các vụ việc đơn giản, tranh chấp nhỏ gọn và hỏi luật sư về các thủ tục hành chính thông thường, xin các hồ sơ và biểu mẫu đơn giản thì luật sư sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp miễn phí cho toàn bộ khách hàng trên cả nước.

>Xem ngay: Tư vấn chia tài sản khi ly hôn, tranh chấp đất đai sau khi ly hôn

A2 – Tư vấn có tính phí (01 buổi tư vấn)

Trường hợp vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên hoặc tư vấn pháp luật hình sự của luật sư. Ngoài ra khách hàng có thể gặp được luật sư tại Hà Nội hoặc TPHCM thì luật sư sẽ áp dụng tính phí cho 01 buổi tư vấn để giải quyết toàn bộ các vấn đề của khách hàng. Từ tư vấn của luật sư khách hàng có cơ sở để tiếp tục giải quyết hoặc có hướng mới để giải quyết vụ án, vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 8.000.000/VNĐ cho 01 buổi tư vấn.

A3 – Tư vấn có tính phí (01 thư tư vấn)

Trường hợp khách hàng ở xa trụ sở và văn phòng của luật sư, các vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Thì khách hàng sẽ chuyển hồ sơ và yêu cầu đến luật sư. Luật sư sẽ xem xét đánh giá và phản hồi lại văn bản tư vấn, thư tư vấn đầy đủ có áp dụng các quy định cho khách hàng để khách hàng có hướng giải quyết thành công vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 5.000.000/VNĐ cho 01 thư tư vấn đầy đủ của luật sư.

A4 – Tư vấn có tính phí (Cho toàn bộ vụ việc)

Trường hợp do sự việc kéo dài, khách hàng cũng đang giải quyết và muốn tự mình giải quyết. Khách hàng muốn luật sư đứng sau tư vấn cho toàn bộ vụ án, vụ việc không giới hạn giờ tư vấn và văn bản tư vấn đến khi xong vụ việc. Thì tuỳ từng vụ việc và độ phức tạp các luật sư sẽ họp và cử luật sư phụ trách từ vấn toàn bộ vụ việc cho khách hàng. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu sẽ được báo cụ thể cho khách hàng khi luật sư xem hồ sơ và nghe yêu cầu tư vấn.

A5 – Thuê luật sư đại diện theo uỷ quyền

Được hiểu là việc khách hàng uỷ quyền giải quyết công việc cho luật sư hoặc cán bộ công ty luật để thay mặt giải quyết một công việc nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Đàm phán hợp đồng, làm chứng, làm việc với bên thứ ba bất kỳ, khởi kiện hoặc đại diện tại toà án..v.v..Với yêu cầu này thì tuỳ từng điều kiện, thời gian và yêu cầu của công việc luật sư sẽ báo chi phí với khách hàng bằng văn bản. Đây là hình thức hợp tác phổ biến và đa dạng hiện nay giữa luật sư và khách hàng. Chi phí phương thức hợp tác này cũng thấp và linh hoạt làm việc so với các phương thức hợp tác khác.

A6 – Thuê luật sư bào chữa và bảo vệ trong các vụ án

Được hiểu là việc khách hàng thuê luật sư bảo vệ trong các vụ án dân sự, hôn nhân, đất đai, hoặc bào chữa các vụ án hình sự. Công việc của luật sư được tính từ khi khách hàng ký đơn mời luật sư tham gia đến khi kết thúc phiên toà. Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và thân chủ của mình. Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tuỳ thuộc vào mức độ của vụ án, độ phức tạp, di chuyển, tình tiết của vụ việc. Từng vụ án luật sư sẽ báo chi phí cụ thể cho khách hàng và thân chủ để quyết định.

A7 – Uỷ thác toàn bộ các công việc cho công ty luật và luật sư

Được hiểu là việc khách hàng không có thời gian giải quyết, không muốn ra mặt giải quyết và uỷ thác hết cho luật sư thay mặt giải quyết. Vậy có nên thuê luật sư ly hôn ủy thác hết không? Luật sư áp dụng hết các phương thức hợp tác từ tư vấn đến uỷ quyền, đại diện và bảo vệ, bào chữa tại phiên toà đảm bảo kết quả cao nhất cho khách hàng. Khách hàng chỉ quan tâm đến tiến độ và công việc của luật sư dựa trên các kết quả luật sư thông báo. Đây là phương thức được Luật Thiên Mã áp dụng với đa số các khách hàng thân thiết đem lại hiệu quả cao hiện nay.

Ghi chú thanh toán: (1) Chi phí dịch vụ pháp lý của luật sư được thanh toán hết khi ký hợp đồng pháp lý với luật sư. (2)Các chi phí hành chính khác nộp cho nhà nước như “Án phí” “Lệ phí” khác (nếu có) khách hàng tự nộp cho cơ quan nhà nước hoặc yêu cầu luật sư nộp hộ, nộp thay. (3)Chi phí hứa thưởng (nếu có) của khách hàng cho luật sư khi sự việc xong và thành công được khách hàng thanh toán cho luật sư khi sự việc hoàn thành. Chúng tôi xin thông báo và công khai các quy trình hợp tác cùng thanh toán để khách hàng nắm bắt và hợp tác.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng và thân chủ của các luật sư.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 0936380888 Tại TPHCM hoặc kết bạn qua Zalo số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Bạn đang xem bài viết “Tư vấn chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu hiện naytại chuyên mụcLuật ly hôn

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7