Cách xóa nợ xấu home credit đơn giản nhất

Cách xóa nợ xấu Home Credit là một vấn đề quan trọng và được quan tâm bởi nhiều khách hàng. Trong quá trình vay tiền, nếu khách hàng gặp khó khăn và không thể thanh toán đúng hạn, khoản nợ xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên, không phải trường hợp nợ xấu nào cũng không thể giải quyết. Home Credit cung cấp một số phương pháp để xóa nợ xấu và tái thiết lập lịch sử tín dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa nợ xấu Home Credit để khôi phục lại khả năng vay vốn trong tương lai. Mọi vướng mắc của các bạn liên quan đến vấn đề trên, vui lòng kết nối trực tiếp đến với Luật sư thông qua số hotline 1900.6174 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất

 >>> Luật sư tư vấn về vấn đề Cách xóa nợ xấu home credit? Gọi ngay 1900.6174

Nợ xấu Home credit là gì?

Nợ xấu Home Credit là kết quả của việc không thanh toán khoản nợ đúng hạn từ phía khách hàng. Khi khách hàng trả chậm, Home Credit có thể áp dụng các khoản phí trễ hạn và thuộc nhóm nợ xấu. Điều này dẫn đến việc tăng các khoản phạt nhiều lần so với ban đầu.

cach-xoa-no-xau-home-credit-nhu-the-nao

Tình trạng nợ xấu có thể gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng. Nó tạo ra nhiều vấn đề và làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt, khả năng vay vốn trong tương lai của khách hàng bị hạn chế. Việc có một lịch sử nợ xấu có thể làm cho các tổ chức tín dụng khác không sẵn lòng hỗ trợ hồ sơ vay và cấp tín dụng cho khách hàng. Do đó, nợ xấu Home Credit không chỉ tạo ra khó khăn ngay lúc này mà còn ảnh hưởng đến khả năng tài chính trong tương lai của khách hàng.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Nợ xấu Home credit là gì? Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Nguyên nhân nợ xấu Home Credit Gọi ngay 1900.6174

Nguyên nhân nợ xấu Home Credit

Home Credit đã thu hút một số lượng lớn khách hàng nhờ vào việc thực hiện hoạt động cho vay dễ dàng. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một vấn đề đáng lo ngại, đó là tình trạng nợ xấu. Hiện nay, danh sách nợ xấu của Home Credit đang ngày càng tăng lên và được phân loại thành các nhóm khác nhau. Mặc dù vậy, Home Credit vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ với yêu cầu đơn giản, điều này đã thu hút ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ của họ.

Ngoài những nguyên nhân trên, tình trạng nợ xấu cũng phần nào phụ thuộc vào hành động của người đi vay. Các sai lầm căn bản như thanh toán quá hạn, nhầm lẫn về lịch thanh toán thường xuyên xảy ra. Điều này có nghĩa là người vay không có ý định trì hoãn thanh toán, nhưng do sơ suất và cẩu thả, nợ xấu đã phát sinh. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như không đủ khả năng thanh toán, mất việc làm,… cũng là những nguyên nhân phổ biến góp phần vào tình trạng nợ xấu.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Nguyên nhân nợ xấu Home Credit? Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề 4 cách kiểm tra nợ xấu Home Credit Gọi ngay 1900.6174

4 cách kiểm tra nợ xấu Home Credit

Để có thể hoàn toàn xóa nợ xấu Home Credit, có một số điều quan trọng mà khách hàng cần biết là tình trạng nợ xấu của mình đang nằm ở nhóm nào trong danh sách của Home Credit. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể biết được chi tiết và chính xác nhất, từ các phương pháp miễn phí đến phương pháp có phí, để kiểm tra nợ xấu bằng CMND!

1/ Ghi nhớ kỳ thanh toán chậm nhất! Một cách rất hiệu quả và đơn giản, đó là bạn cần nhớ rõ kỳ đóng tiền trả góp nào cho Home Credit là kỳ thanh toán chậm nhất.

Công ty CIC không tính toán toàn bộ số ngày trả chậm của các kỳ thanh toán sau ngày quy định, mà chỉ ghi nhận kỳ nào có số ngày trả chậm nhiều nhất.

Sau khi biết được số ngày bạn đã trả chậm, hãy kiểm tra xem mình đang ở nhóm nợ xấu Home Credit nào theo hướng dẫn của chúng tôi.

2/ Nộp hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng. Nếu bạn không nhớ rõ hoặc có mơ hồ về tình trạng nợ của mình, đặc biệt là nợ xấu nhóm 3 trở lên, phương pháp tốt nhất là sử dụng bản báo cáo CIC 5-10 năm từ phía ngân hàng.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải dành thời gian để hoàn thiện các chứng từ và gửi hồ sơ trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng, đăng ký vay vốn tại phòng tín dụng ngân hàng và chờ đợi kết quả ít nhất từ 7-14 ngày làm việc.

cach-xoa-no-xau-home-credit-thuc-hien-nhu-the-nao

3/ Sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC tại #Nastro.vn Với dịch vụ này, bạn sẽ nhận được bản báo cáo lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất từ Nastro, đây chính là bản báo cáo CIC mà 95% ngân hàng đang sử dụng.

Sau khi hoàn tất thanh toán và cung cấp số CMND/ CCCD, chúng tôi sẽ gửi tệp tin đến bạn chỉ sau 10-20 phút. Bạn có thể tham khảo chi tiết về dịch vụ kiểm tra nợ xấu CIC này.

Hãy thực hiện kiểm tra CIC ngay!

4/ Sử dụng ứng dụng ngân hàng để kiểm tra. Ứng dụng ngân hàng là một ứng dụng mà hầu hết mọi người đều có và sử dụng thường xuyên để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn tiện ích, mua vé xem phim, kết nối ví điện tử,…

Tuy nhiên, ít người biết rằng có hai ngân hàng áp dụng công nghệ Fintech vào ứng dụng của họ và có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ vay tiền online với mức chuyển khoản lên đến 500 triệu đồng, lãi suất không vượt quá 12% mỗi năm. Đó là Ngân hàng Quân Đội (MBBank) và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại di động và sau đó tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến để đăng nhập vào hệ thống.

Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy mục “vay vốn”. Hãy tiến hành đăng ký “thử” để xem mức vay. Sau khi hoàn tất hồ sơ vay, phía thẩm định của ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra CIC một cách tỉ mỉ và sẽ cung cấp kết quả cho bạn chỉ sau 3-7 ngày làm việc.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu 4 cách kiểm tra nợ xấu Home Credit?Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Cách xóa nợ xấu Home Credit Gọi ngay 1900.6174  

Cách xóa nợ xấu Home Credit

Để có thể xóa tên khỏi danh sách nợ xấu của Tập đoàn Home Credit, cách tốt nhất là bạn nên cố gắng hoàn thành việc trả nợ đúng thời hạn, bao gồm cả số tiền gốc và lãi. Sau khi đã thanh toán đầy đủ, lịch sử vay vốn của bạn trên hệ thống CIC sẽ tự động xóa tên khỏi danh sách nợ xấu khi bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Thời gian để hệ thống làm mới lại danh sách theo quy định sẽ từ 12 tháng đến 5 năm.

Khi bị xếp vào danh sách nợ xấu, khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề tài chính hàng ngày. Đặc biệt, khi thuộc vào nhóm nợ xấu từ 3 đến 5, bạn sẽ không thể tiếp tục vay tiền trả góp theo tháng chỉ với CMND. Các tổ chức tài chính khác cũng sẽ không hỗ trợ xem xét hồ sơ và cấp tín dụng cho bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tránh việc tình trạng thanh toán chậm trễ xảy ra.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Cách xóa nợ xấu Home Credit Gọi ngay ?Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Nợ xấu Home Credit bao lâu thì được xóa Gọi ngay 1900.6174  

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì được xóa

Như đã đề cập ở trên, sau khi khách hàng đã thanh toán hết khoản nợ, không phải nhóm nợ xấu nào cũng sẽ được xóa tên ngay lập tức. Thời gian để xóa tên khỏi danh sách nợ xấu được quy định bởi Ngân hàng Nhà nước như sau:

  1. Nhóm nợ xấu 1: Sau khi thanh toán, khách hàng sẽ bị chịu mức phạt bằng 150% lãi suất ban đầu, dựa trên số tiền nợ quá hạn. Tuy nhiên, tên của khách hàng sẽ được xóa ngay lập tức khỏi danh sách nợ xấu sau khi đã thanh toán đầy đủ.
  2. Nhóm nợ xấu 2: Sau khi đã thanh toán, khách hàng sẽ phải chờ một khoảng thời gian là 12 tháng trước khi tên của họ được xóa khỏi danh sách và có thể tiếp tục vay.
  3. Nhóm nợ xấu 3, 4, 5: Đây là những nhóm nợ xấu có tính chất nặng. Sau khi đã thanh toán đầy đủ số tiền nợ (cả gốc và lãi), khách hàng sẽ phải chờ một khoảng thời gian lên đến 60 tháng (tức là 5 năm) để tên của họ được xóa khỏi danh sách nợ xấu. Trong thời gian này, khách hàng sẽ không được các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng tiến hành cho vay vốn.

Lưu ý rằng nếu số tiền nợ xấu Home Credit của bạn dưới 10 triệu đồng, tên của bạn sẽ được xóa ngay lập tức sau khi đã thanh toán đầy đủ.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Nợ xấu Home Credit bao lâu thì được xóa Gọi ngay?Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Xóa nợ xấu Home Credit xong có vay được không?Gọi ngay 1900.6174  

Xóa nợ xấu Home Credit xong có vay được không?

Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước và sau khi thanh toán khoản nợ xấu. Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, các nhóm nợ xấu được xác định như sau:

  1. Nhóm 1: Sau khi thanh toán phí phạt và dư nợ còn thiếu, khách hàng được hỗ trợ vay vốn ngay lập tức.
  2. Nhóm 2: Sau khi thanh toán dư nợ xấu, khách hàng phải chờ ít nhất 12 tháng để có thể vay tiếp.
  3. Nhóm 3, 4, 5: Khách hàng phải thanh toán đầy đủ dư nợ và sẽ bị hạn chế vay tiền trong 60 tháng. Trong thời gian này, không được vi phạm bất kỳ quy định nào.

Tuy nhiên, trong thực tế, quy định trên không áp dụng cho tất cả trường hợp nợ xấu. Theo phản hồi từ các độc giả của Cachvaytiennganhang.com, sau khi thanh toán các nhóm nợ xấu và đến ngân hàng hoặc công ty tài chính để đăng ký vay vốn, việc vay tiền không phải lúc nào cũng có thể thực hiện theo quy định trên.

cach-xoa-no-xau-home-credit-thuc-hien-hinh-thuc-nao

Chỉ có nhóm nợ xấu 1 mới được hỗ trợ đăng ký vay vốn. Khả năng vay của nhóm nợ xấu 2 chỉ đạt khoảng 80%. Còn đối với các nhóm nợ xấu 3, 4, 5, thì khá chắc chắn là không thể vay được nữa.

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Xóa nợ xấu Home Credit xong có vay được không Gọi ngay?Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

>>> Luật sư tư vấn về vấn đề Home Credit có hỗ trợ nợ xấu không?Gọi ngay 1900.6174  

Home Credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Home Credit có hỗ trợ các trường hợp nợ xấu, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp nợ xấu đều được hỗ trợ vay tại Home Credit. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về điều này!

  1. Nợ nhóm 1: Khách hàng thanh toán nợ chậm trong vòng dưới 10 ngày vẫn có thể được Home Credit hỗ trợ vay ngay nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, khách hàng phải có khả năng chứng minh rằng mình có khả năng trả nợ.
  2. Nợ nhóm 2: Nợ nhóm 2, hay còn gọi là nợ cần chú ý, bao gồm các khách hàng thanh toán chậm từ 11 đến 90 ngày so với thời gian trả nợ ghi trong hợp đồng. Đối với nhóm nợ này, nếu có nhu cầu vay tiền tại Home Credit, khách hàng vẫn có thể được hỗ trợ xét duyệt. Tuy nhiên, công ty sẽ xem xét hồ sơ lâu hơn một chút.
  3. Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5: Các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 sẽ không được xem xét cho khoản vay tại Home Credit. Đây là một quy định mà công ty Home Credit đã áp dụng kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam. Lý do là các đối tượng thuộc ba nhóm nợ xấu này thường có sự chậm trễ thanh toán trước đó rất lớn.

Vì vậy, dù Home Credit có hỗ trợ nợ xấu, nhưng chỉ những trường hợp nợ nhóm 1 và nợ nhóm 2 mới có cơ hội được xem xét và được hỗ trợ vay tiền. Còn đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5, không có khả năng vay tại Home Credit do lịch sử thanh toán không tốt.

>> Xem thêm: Nợ xấu bao lâu thì xóa?

Điều kiện để Home Credit xóa nợ xấu

Nếu khoản vay dưới 10 triệu:

Khi khoản vay của bạn dưới 10 triệu, việc giải quyết nợ xấu trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần nhanh chóng thanh toán khoản nợ này. Theo quy định của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lịch sử tín dụng đối với các khoản vay có số dư nợ quá hạn nhỏ hơn 10 triệu sẽ được xóa ngay sau khi bạn trả hết nợ. Do đó, sau khi thanh toán, bạn có thể được xem xét vay lại một cách nhanh chóng.

Nếu khoản vay trên 10 triệu:

Đối với khoản vay nợ trên 10 triệu, việc giải quyết nợ xấu đòi hỏi sự thu xếp tài chính để thanh toán cả gốc, lãi và phí phạt nợ xấu càng sớm càng tốt. Sau khi tất toán, bạn cần thông báo cho nhân viên tín dụng của Home Credit biết rằng bạn đã thanh toán đầy đủ nợ và yêu cầu Home Credit cung cấp văn bản xác nhận về việc bạn đã trả hết nợ xấu, đồng thời nêu rõ những nguyên nhân khách quan dẫn đến việc phát sinh nợ quá hạn.

>>Xem thêm: Nợ xấu có mở thẻ tín dụng được không?Cách xóa nợ xấu để mở thẻ tín dụng?

Trên đây là giải đáp của luật sư cho câu Cách xóa nợ xấu home credit Gọi ngay? Nếu anh, chị và các bạn còn thắc mắc về vấn đề này hay cần được giải đáp thêm những vấn đề có liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng  1900.6174  được luật sư tư vấn miễn phí và nhanh chóng và kịp thời nhất!

 

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7