action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả – 5 mẹo [NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT]

Cách gọi điện đòi nợ hiệu quả là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Chắc hẳn, không ít người trong chúng ta đã gặp phải tình trạng cho người khác mượn tiền/ tài sản thì dễ dàng nhưng đến lúc đòi thì rất khó khăn. Để đòi nợ nhanh chóng thì không phải ai cũng làm được, đặc biệt là đòi nợ qua điện thoại thì càng khó hơn vì không được trực tiếp đối diện với người vay nợ mà chỉ giao tiếp bằng lời nói.

Vậy có cách gọi nào hiệu quả mà con nợ phải nhanh chóng trả nợ cho bạn? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách đơn giản mà hiệu quả nhất!

cách gọi điện đòi nợ 

Cách gọi điện đòi nợ có hiệu quả không?

Cách gọi điện đòi nợ là phương pháp thu hồi nợ phổ biến hiện nay. Cách gọi đòi nợ qua điện thoại là việc người cho vay nợ và con nợ được nói chuyện trực tiếp với nhau thay vì gửi văn bản đòi nợ hoặc thư đòi nợ. Tại đây, hai bên có thể trao đổi vấn đề đang gặp phải trong quá trình trả nợ và mong muốn của người vay nợ để từ đó có phương hướng giải quyết.

Cách gọi điện  tuy mất nhiều chi phí hơn gửi thư hoặc văn bản nhưng lại đem lại hiệu quả cao hơn. Nếu bạn đang có khoản nợ muốn thu hồi thì hãy dùng cách gọi này để kiểm soát và nắm bắt tình hình con nợ rõ ràng và cụ thể nhất. Vậy các bước gọi điện đòi nợ là gì? Cách gọi ra sao? Hãy cùng Luật Thiên Mã chúng tôi theo dõi những bước dưới đây nhé!

>>Xem thêm: Cách đòi nợ bạn bè

Cách gọi điện đòi nợ

 

Các bước gọi điện đòi nợ hiệu quả

Nếu bạn muốn đòi nợ bằng cách tự mình thực hiện nhưng chưa biết làm thế nào thì hãy chuẩn bị cho mình những thủ thuật sau đây để cuộc gọi đòi nợ diễn ra hiệu quả

Tìm hiểu kỹ thông tin người nợ

Không chỉ cần chuẩn bị về thông tin, tài liệu hồ sơ khoản nợ mà còn cần chuẩn bị thông tin về khách hàng mang nợ. Đặc biệt là bằng cách gọi điện thì người đòi nợ cần nắm rõ thông tin khách hàng của mình để họ không hoài nghi có bên thứ ba can thiệp vào giao dịch giữa họ và người cho vay.

Những thông tin cần thiết cần nắm rõ như là: họ tên, địa chỉ, cách liên hệ, nghề nghiệp, lịch sử thanh toán, khách hàng có hay trễ hạn trả nợ hay không,…đó là những thông tin cơ bản cũng như thiết yếu để trao đổi với khách nợ.

Lên kịch bản gọi điện đòi nợ

Trong cuộc gọi đòi nợ sẽ phát sinh nhiều tình huống, và nếu bạn chưa chuẩn bị kĩ những kịch bản có thể xảy ra thì tỉ lệ đòi được nợ là rất thấp. Vậy nên cần lên cụ thể những kịch bản có thể có, sau đây là một số những trường hợp có thể gặp phải:

  • Trường hợp người vay nợ nói mất hóa đơn thanh toán và không nhớ cụ thể số tiền để trả, bạn hãy trả lời khách hàng là sẽ gửi lại hóa đơn và yêu cầu khách hàng có thể thanh toán ngay khi nhận được nó.
  • Trường hợp thứ hai khi khách hàng đang gặp vấn đề về tài chính và gặp khó khăn trong việc trả nợ. Trước hết bạn nên bày tỏ sự thông cảm với họ và nhẹ nhàng nói chuyện, sau đó cho họ cơ hội trả trước một phần trong khả năng hiện tại, và cho họ trả nhiều lần để chắc chắn rằng khoản nợ có thể được thu hồi

>>Xem thêm: Cách viết giấy đòi nợ

cách gọi điện đòi nợ

 

Tiến hành gọi điện đòi nợ

Nói mạnh mẽ, rõ ràng, dứt khoát khi gọi đòi nợ

Vì bạn đang tiếp xúc với khách hàng bằng lời nói nên ngữ điệu nói chuyện trong cách gọi có ảnh hưởng lớn tới tâm lý khách hàng vay nợ. Đôi khi chỉ với nghệ thuật giao tiếp mà vấn đề được giải quyết rất dễ dàng.

Khi gọi điện đòi nợ, tùy từng trường hợp mà bạn cần tiếp cận theo nhiều kiểu khác nhau, nhưng bằng cách nào thì lời nói của bạn cũng cần phải mạnh mẽ, rõ ràng, dứt khoát. Giọng điệu mạnh mẽ, lưu loát của bạn sẽ tạo cho bạn thế chủ động trong cuộc giao tiếp làm cho khách hàng đồng ý với yêu cầu của bạn. Nên nhớ đừng đẩy mình vào thế bị động, đừng tỏ ra e dè, lép vế. Thiếu tự tin khi nói chuyện với khách hàng sẽ làm cho cuộc gọi điện đòi nợ của bạn thất bại.

>>Xem thêm: https://luatthienma.com.vn/khoi-kien-doi-no-doanh-nghiep-nhanh-chong

cách gọi điện đòi nợ

 

Để cách gọi thành công thì điều quan trọng nên ghi nhớ khi nói chuyện với người nợ là cần tôn trọng họ, giữ thái độ tôn trọng, đúng mực với họ. Không nên lấn át họ bằng cách nói quá nhiều dẫn đến tình trạng khách hàng không được nói lên lý do của mình.

Nhiều trường hợp đối phương không muốn trả nợ vì cách ứng xử của người đi đòi nợ, đừng để những trường không hay này xảy ra, bạn hãy nói chuyện thân thiện nhất với con nợ và đừng quên tạo không khí vui vẻ với họ. Hãy hiểu rằng người đi vay nợ họ cũng đang áp lực. Vậy nên bạn sẽ là người giải tỏa sự căng thẳng giúp họ, đó cũng là cách khiến họ nhanh chóng thu xếp trả nợ sớm nhất có thể.

Tất nhiên là những cách trên đây chưa đủ để bạn có thể đòi được nợ, nếu muốn đòi nợ thành công thì hãy theo dõi thêm những thủ thuật dưới đây của chúng tôi.

>>Xem thêm: Cách đòi nợ lương

Yêu cầu đưa cam kết trả nợ

Sau tất cả các cách bạn dùng mà người vay nợ vẫn từ chối khoản nợ thì có thể coi cách gọi điện này đã thất bại. Tuy nhiên bạn có thể hẹn đối phương trả nợ một ngày gần nhất

 

cách gọi điện đòi nợ

 

  • Sau khi đã thỏa thuận được với nhau khi gọi điện. Bạn hãy thống nhất các nội dung như sau: cam kết của người nợ, những yêu cầu của bạn, những hậu quả khi khi người nợ không đồng ý thanh toán, và nhấn mạnh rằng trả nợ là yêu cầu bắt buộc đối với họ
  • Yêu cầu người đi vay nợ phải chủ động gọi lại cho bạn.Tránh tình trạng bạn phải chờ đợi, tốn thời gian gọi điện lại mà còn làm mất lòng cho cả hai.
  • Cuối cùng, nếu họ quá cứng đầu thì cần có biện pháp cứng rắn hơn, nói cho họ về những điều khoản khi vi phạm hợp đồng vay tiền và những hậu quả phải chịu về hành vi của mình.

Nếu như bạn cảm thấy không tự tin khi phải tự mình đòi nợ thì giải pháp thuê dịch vụ đòi nợ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bạn có thể ủy quyền cho những công ty đòi nợ uy tín và Công ty Luật Thiên Mã sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng hiệu quả. Với tầm nhìn và sứ mệnh là mang đến các dịch vụ “Luật sư chuyên nghiệp” chúng tôi tập chung và cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ pháp lý chất lượng, uy tín mang đến những giá trị bền vững và thiết thực nhất cho khách hàng và đối tác.  Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936380888 để được tư vấn kịp thời nhất nhé!

>>Xem thêm: https://luatthienma.com.vn/luat-su-dam-phan-doi-no-thay-khach-hang-hieu-qua

Những lưu ý khi sử dụng cách gọi điện đòi nợ

Linh hoạt trong cách gọi đòi nợ

Không có một khuôn mẫu nào cho tất cả các trường hợp, có thể với khách hàng này áp dụng những thủ thuật trên thì hiệu quả nhưng với người khác thì lại không. Dù là gặp phải bất kể tình huống nào thì cũng cần linh hoạt trong cách xử lý để vừa đạt được mục đích là đòi nợ nhưng vừa không bị mất điểm trong mắt khách hàng. Mềm mỏng hoặc cứng rắn đều phải sử dụng đúng thời điểm, hãy nhìn nhận vấn đề của khách hàng vay nợ dưới góc độ của họ để có những kỹ năng giải quyết phù hợp và đảm bảo tính hiệu quả của việc đòi nợ.

cách gọi điện đòi nợ

 

Cân nhắc khi sử dụng biện pháp pháp lý

Nếu vấn đề không giải quyết được giữa hai bên thì bạn nên tìm đến bên thứ 3 có thẩm quyền để tham gia. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ trước khi có hành động về pháp lý, vì sẽ rất có thể bạn mất đi mối quan hệ với khách hàng và tốn nhiều chi phí. Ngược lại đó lại là một cách đòi nợ hiệu quả mà nên suy nghĩ. Hãy chuẩn bị thật tốt cho mình những hồ sơ cần thiết khi phải khởi kiện, sau đây là một số giấy tờ cần có khi bắt đầu một vụ kiện đòi nợ:

  • Đơn khởi kiện
  • Các giấy tờ chứng thực việc vay tiền: Hợp đồng vay tiền, giấy vay tiền
  • Bản sao các giấy tờ tùy thân của người kiện và người bị kiện: Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu; sổ hộ khẩu,…

Có thể thấy ngày càng nhiều người sử dụng những phương tiện liên lạc thông minh và tiết kiệm chi phí như điện thoại, kéo theo đó là những giao dịch diễn ra qua điện thoại ngày càng nhiều. Gọi điện trong nhiều trường hợp với những lý do khác nhau và cách gọi điện đòi nợ cũng là một trong số đó. Để gọi điện đòi nợ được thành công thì cần chuẩn bị nhiều thủ thuật và kịch bản đòi nợ khác nhau. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã tích lũy cho mình những hiểu biết nên có để đem lại kết quả tốt trong cách gọi qua điện thoại. Liên hệ lại với chúng tôi qua SĐT 0936380888 nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé!

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7