Tư vấn tranh chấp hợp đồng

Hợp đồng mẫu - "chìa khóa" thành công của mỗi doanh nghiệp

hop-dong-mau-chia-khoa-thanh-cong-cua-moi-doanh-nghiepTrên thương trường, bất kể hoạt động kinh doanh nào của bạn với đối tác bên ngoài cũng đều được thể hiện thông qua hợp đồng. Đây chính là ràng buộc pháp lý về nghĩa vụ của các bên trong kinh doanh. Bởi vậy, hợp đồng luôn đóng vai trò là “chìa khóa” cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Xây dựng hợp đồng chuẩn sẽ giúp công ty tập trung quản lý vào các vấn đề thiết yếu, đảm bảo cho công ty sớm nhận diện và xử lý kịp thời các vấn đề thiết yếu có thể bị bỏ qua.
Tỷ phú Bill Gate, trong một lần phỏng vấn các ứng viên thi tuyển vào Tập đoàn Microsoft đã đặt câu hỏi: “Theo các bạn đâu là yếu tố duy trì sự ổn định và thành công của các hoạt động kinh doanh ngày nay?” Một ứng viên tiêu biểu đã trả lời: “Đó chính là tính chặt chẽ của hợp đồng”. Nhiều người khi đó đã nghi ngờ tính nghiêm túc trong câu trả lời của ứng viên này, nhưng Bill Gate không nghĩ vậy. Ông đã cho ứng viên này điểm tối đa và nhận anh ta vào làm việc.
Vậy vai trò của hợp đồng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là gì?
- Là thỏa thuận mang tính pháp ràng buộc các bên về việc sản xuất, mua bán sản phẩm, dịch vụ và các thỏa thuận khác với sự quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ cùa mỗi bên
- Là công cụ quan trọng cho hoạt động đầu tư và kinh doanh của doanh nghiệp
- Là công cụ hữu hiệu để thâm nhập thị trường, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp…
- Là căn cứ đề thiết lập mối quan hệ với đối tác và đăng ký các giao dịch khác nhau
- Là cơ sở tạo thành các yếu tố liên quan, từ đó thiết lập các quan hệ kinh doanh giữa các đối tác như nhân lực, khách hàng, nhà thầu, chi phí, quyền lợi và trách nhiệm.
- Là cơ sở để giải quyết tranh chấp liên quan đến thỏa thuận, cam kết.
hop-dong-mau-chia-khoa-thanh-cong-cua-moi-doanh-nghiep
Tại tập đoàn lớn thường có một tập hợp các mẫu và loại hợp đồng phục vụ cho hoạt động kinh doanh và đầu tư của mình. "Mẫu hợp đồng" và hợp đồng với các ngôn ngữ và các điều khoản đã được thiết lập từ đó khi thực hiện một giao dịch kinh doanh các nhân viên kinh doanh hay nhân viên luật chỉ cần áp dụng vào lĩnh vực cụ thể và xây dựng nên một bản hợp đồng hoàn chỉnh từ mẫu hợp đồng chuẩn mực đã được soạn sẵn.
Nhận thức được tầm quan trọng của hợp đồng trong hoạt động thương mạiCông ty Luật Thiên Mã hỗ trợ dịch vụ pháp lý “Hợp đồng mẫu” cho doanh nghiệp nhằm tạo lập những hợp đồng mẫu chuẩn pháp lý, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp trong suốt quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng. 
==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"