Tư vấn & soạn thảo hợp đồng

Hướng dẫn thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Hướng dẫn thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế cho các doanh nghiệp. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay,tranh chấp quyền lợi của các bên khi hợp tác với nhau là điều không thể nào tránh khỏi. Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng, Luật Thiên Mã ,tránh những thiệt hại không đáng có ,công ty chúng tôi đưa ra dịch vụ tư vấn tranh chấp hợp đồng kinh tế

Thế nào được gọi là tranh chấp hợp đồng kinh tế

Tranh chấp hợp đồng kinh tế được hiểu là mâu thuẫn giữa các chủ thể tham gia quan hệ Hợp đồng về việc thực hiện, thực hiện không đầy đủ hoặc không thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng đã được ký kết. 
Tranh chấp hợp đồng cũng được hiểu là ý kiến bất đồng của các bên về việc đánh giá hành vi vi phạm hoặc là cách thức giải quyết hậu quả từ vi phạm đó. 

Các thủ tục cần thiết để giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế một cách hiệu quả

Hiện nay có 4 phương pháp giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế hay được dùng nhất đó là:
-  Hòa giải: là việc các bên tiến hành thương lượng giải quyết tranh chấp với sự hỗ trợ của bên thứ ba là hòa giải viên. Kết quả hòa giải phụ thuộc vào thiện chí của các bên tranh chấp và uy tín, kinh nghiệm và kỹ năng của trung gian hòa giải, quyết định cuối cùng của việc giải quyết tranh chấp không phải là của trung gian hòa giải mà hoàn toàn phụ thuộc vào các bên tranh chấp.
-  Tòa án:  Đây là phương thức giải quyết khá phổ biến. Do có thuận lợi là Tòa án có cơ quan cưỡng chế thi hành bằng quyền lực Nhà nước. Tuy nhiên lại mắc phải hạn chế đó là thời hạn giải quyết lâu, thủ tục khá lằng nhằng.
-  Thương lượng: là phương thức được các bên tranh chấp lựa chọn trước tiên và trong thực tiễn phần lớn các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại được giải quyết bằng phương thức này. Nhà nước khuyến khích các bên áp dung phương thức tự thương lượng để giải quyết các tranh chấp trên nguyên tắc tôn trọng quyền thỏa thuận của các bên.

-  Trọng tài: Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là một hình thức giải quyết tranh chấp không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường hiện nay và ngày càng được các nhà kinh doanh ưa chuộng. Đây là hình thức giải quyết tranh chấp thông qua hoạt động của Hội đồng trọng tài hoặc trọng tài viên với tư cách là bên thứ ba độc lập nhằm giải quyết mâu thuẫn tranh chấp bằng việc đưa ra phán quyết có giá trị bắt buộc các bên phải thi hành.

Dịch vụ tư vấn tranh chấp hợp đồng kinh tế của luât Thiên Mã 

Tranh chấp hợp đồng kinh tế thường xảy ra khi 2 bên hoặc nhiều bên không có tiếng nói chung. Để giải quyết vấn đề này, không có nhiều công ty có thể thực hiện được. Hiểu được điều này, Luật Thiên Mã chúng tôi gửi đến khách hàng dịch vụ tư vấn tranh chấp hợp đồng kinh tế nhằm đưa lợi ích khách hàng lên hàng đâu. Những ưu điểm nổi bật của Luật Thiên Mã là:
- Chi phí dịch vụ rẻ
- Chất lượng dịch vụ tốt: chúng tôi khi tiếp nhận vụ việc của khách hàng sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan , tư vấn cho khách hàng đâu là hướng giải quyết tốt nhất
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, am hiểu sâu về chuyên môn
- Luôn đặt lợi ích cho khách hàng lên hàng đâùu
- Thời gian giải quyết vụ việc nhanh chóng
 Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế. Mong rằng nó sẽ giúp ích được phần nào đó cho bạn đọc.
Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khắn trong giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế. Hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận những tư vấn chuyên môn và hướng giải quyết một cách nhanh nhất
Mọi Thắc mắc vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH luật Thiên Mã
Hottline: 0977.523.155