Tư vấn pháp luật ly hôn

Ly hôn – “Lối thoát hay Đường cùng”

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường sôi động, đời sống xã hội cũng được nâng cao và nhận thức của con người về hạnh phúc cũng theo đó được quan tâm hơn. Xã hội dần cởi mở với những cuộc hôn nhân rạn nứt, định kiến đối với những người đã từng bị đổ vỡ cũng dần được cải thiện. Thay vì tiếp tục đè nén trong cuộc sống hôn nhân tù túng, bất lực và đau khổ, hai người một thời mang danh vợ chồng đã dám đối diện để cùng nhau giải quyết, chấm dứt những tháng ngày dằn vặt lẫn nhau.

Ly hôn – chấm dứt sự ràng buộc về pháp lý hay tình cảm?

Trải qua hàng trăm vụ tư vấn ly hôn cho khách hàng, chúng tôi thấu hiểu rằng ly hôn là bước đường cùng của cuộc hôn nhân, cũng có khi lại là sự giải thoát cho hai tâm hồn đã quá mệt mỏi. 

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Từ hai người xa lạ yêu thương nhau, kết hôn và cùng trải qua những ngày tháng vui vẻ hạnh phúc, tới lúc phát sinh mâu thuẫn nhưng thiếu sự đồng cảm, sẻ chia và lòng vị tha đã dẫn tới bế tắc, áp lực. 
Vấn đề trong tư vấn ly hôn
Cuối cùng, đổ vỡ là hệ quả tất yếu không thể tránh khỏi. Tìm tới ly hôn là tìm đến sự thanh thản, trả lại tự do cho nhau và để mỗi người có thêm sự lựa chọn khác phù hợp hơn trong cuộc đời.

Thế nhưng, trước quyết định quan trọng này, không phải ai cũng biết cách tự bảo vệ mình trước pháp luật. Hôn nhân không chỉ được gắn kết bởi tình cảm, mà còn bị ràng buộc bởi pháp luật. Kể từ thời điểm hai người cùng đặt bút ký xuống đơn đăng ký kết hôn đã có sự ràng buộc vô hình mang tên pháp luật. 

Làm thế nào để bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp khi ra trước Tòa án để ly hôn? Bản thân đưa được tới quyết định ly hôn nhưng phải làm sao để Tòa án cũng công nhận điều này. 

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Chưa kể với những trường hợp có con chung, tài sản chung thì câu chuyện ai được quyền nuôi con, tài sản chia như thế nào, việc cấp dưỡng được thực hiện ra sao trên thực tế... Tất cả đều phải thực hiện theo đúng các quy định pháp luật về hôn nhân gia đình.

Những vướng mắc về pháp lý làm kéo dài việc ly hôn

Theo kinh nghiệm tư vấn ly hôn của chúng tôi, đa phần các vụ việc ly hôn thường gặp khó khăn do các nguyên nhân: 
- Một trong hai bên ly hôn không hợp tác, viện cớ vắng mặt trong các phiên làm việc tại Tòa án làm kéo dài thời gian giải quyết vụ việc; 
- Thiếu các chứng cứ hợp pháp để làm căn cứ giải quyết việc ly hôn; 
- Tranh chấp về tài sản do không phân tách rõ ràng đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng; xác định các khoản vay trong thời kỳ hôn nhân là nghĩa vụ chung hay là trách nhiệm riêng của một người; …

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

- Và một vấn đề mâu thuẫn khó giải quyết nhất chính là giành quyền nuôi con. Ai là người có quyền nuôi con, phải làm sao để giành được quyền nuôi con về mình và yêu cầu nghĩa vụ cấp dưỡng thì người còn lại như thế nào để đảm bảo điều kiện sống vật chất cho đứa trẻ - nạn nhân đáng thương của mỗi cuộc ly hôn.
Ảnh hưởng của ly hôn

Mỗi người đều sẽ có những lý lẽ riêng của mình và tin tưởng rằng mình đúng. Nhưng người trong cuộc đôi khi lại không sáng suốt, khó nhìn nhận vấn đề khách quan, nên rất khó để bình tĩnh thỏa thuận các vấn đề cùng nhau. 

Tòa án giải quyết vụ việc dựa trên chứng cứ khách quan nên không phải lúc nào cũng nhìn thấy hết những điều tồn tại vô hình mà dân gian vẫn hay gọi là tình ngay lý gian. 

Người đồng hành cùng bạn giải đáp những vấn đề pháp lý khi ly hôn

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ ai sẽ giúp bạn bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của bạn và con?

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Lúc này, điều bạn cần chính là bàn tay của Luật sư – người am hiểu các quy định pháp luật, người sẽ đứng bên bạn, đồng cảm với vấn đề của bạn và tìm cách giải quyết những khó khăn của bạn.
Luật sư không khuyến khích bạn ly hôn, cũng không thay bạn quyết định việc có giành quyền nuôi con hay không, có đấu tranh tới cùng khi chia tài sản chung hay không... 

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Với vốn kiến thức pháp luật và kinh nghiệm đã có, chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ các vấn đề bạn đang gặp phải và giúp bạn từng bước giải quyết chúng, người sẽ luôn ở bên bạn khi bạn chới với không biết nên làm gì.

Khi đã tin tưởng làm việc với Luật sư, bạn sẽ bớt gánh nặng về tâm lý vì được chia sẻ về mặt tinh thần và giúp tháo gỡ các khúc mắc. Không cần lo lắng phải đối mặt với cơ quan nhà nước, không cần ngại ngùng vì nhắc tới chữ tiền khi chia tài sản khi ly hôn, bạn cũng không còn lăn tăn khi lên Tòa ai sẽ thay bạn đấu tranh giành quyền lợi...  Đó là tối thiểu những gì bạn sẽ có khi tìm tới Luật sư.

Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn trực tuyến của Công ty Luật Thiên Mã

Với vị trí là những người có vốn kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình, có sự trải nghiệm cuộc sống và là những người hành nghề luật có tâm, đội ngũ chuyên viên tư vấn lĩnh vực hôn nhân gia đình của Luật Thiên Mã luôn tâm niệm giá trị cốt lõi của chúng tôi là lấy sự tin tưởng của khách hàng làm động lực, sự hài lòng của khách hàng là đích đến.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với bạn những vướng mắc pháp lý mà bạn đang gặp phải.
Dịch vụ tư vấn ly hôn
Những giá trị pháp lý Luật Thiên Mã mang tới cho bạn:
- Phân tích vụ việc của bạn dưới góc nhìn pháp lý khách quan
- Đánh giá những vấn đề của khách hàng theo quy định pháp luật
- Tư vấn hướng giải quyết và xây dựng các phương án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi phân chia tài sản, giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng nuôi con,...

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

- Hướng dẫn các quy trình, thủ tục tiến hành ly hôn theo quy định pháp luật
- Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước và các bên liên quan trong quá trình tố tụng (nếu cần thiết)
- Và các vấn đề khác, tùy từng trường hợp cụ thể.

Quan trọng hơn hết, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại sự thanh thản trong tâm trí, bớt đi phần nào nỗi lo, giải quyết sự bế tắc. Hãy tìm tới chúng tôi để được giúp đỡ, đừng ngần ngại vì bất kì lý do gì.

Việc liên hệ với Luật sư chưa bao giờ thuận tiện như hiện nay, chỉ cần gọi tới đầu số hotline: 1900 65 63 mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí 1900 65 63

Tất cả những vướng mắc của bạn sẽ ngay lập tức được tiếp nhận và chúng tôi là những người trực tiếp gỡ rối cho bạn. - Chỉ với một cuộc gọi duy nhất, giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian đi lại.
- Nội dung tư vấn là hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu phí dịch vụ tư vấn sơ bộ các vấn đề của bạn.
- Đặc biệt, nội dung các cuộc gọi 100% được bảo mật tuyệt đối, thông tin khách hàng không bị chia sẻ với bên thứ ba nào khác, giúp bạn hoàn toàn yên tâm trải lòng với chúng tôi.
Hãy gọi ngay tới 1900 65 63 để giải quyết nỗi lo về vướng mắc pháp lý của bạn và tìm lại những giá trị tích cực trong cuộc sống của bạn.