Tư vấn luật theo giờ & vụ việc

Đấu đá nội bộ có thể khiến doanh nghiệp phá sản

dau-da-noi-bo-co-the-khien-doanh-nghiep-pha-sanCó thể thấy, "chiến tranh" nội bộ là kẻ thù số 1 của kết quả kinh doanh. Kẻ thù này còn nguy hiểm hơn các đối thủ cạnh tranh bên ngoài bởi nó khiến doanh nghiệp thiếu tập trung và đi chệch đường, khiến nhân viên thay vì dành thời gian tập trung làm việc để vươn tới các mục tiêu cao hơn của bản thân và cống hiến cho doanh nghiệp thì chỉ lo bảo vệ bản thân.
Với tranh chấp kéo dài, không những các bên làm hại lẫn nhau, mà còn tạo cơ hội cho đối thủ bên ngoài nhảy vào “thôn tính”. Hầu hết doanh nghiệp khi để tình trạng “nội chiến” thì hoạt động kinh doanh, sản xuất sẽ bị đình trệ, hoạt động cầm chừng. Như vậy, dù có là doanh nghiệp ăn nên làm ra như thế nào cũng không thể chống chọi lại được. Một điều cũng dễ hiểu, đến bản thân các nhà lãnh đạo cũng còn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi cho mình, đấu đá, tranh gianh quyền lợi về phía mình thì không thể tránh được việc nhân viên cũng như vậy, không ai còn tâm trí để phát triển cho công ty. Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh, mọi chủ thể kinh doanh đều đi tìm kiếm đối tác từ bên ngoài, còn đối với doanh nghiệp đang trong tình trạng lục đục nội bộ thì sẽ tự làm suy yếu mình và có thể khiến doanh nghiệp dẫn tới phá sản.

dau-da-noi-bo-co-the-khien-doanh-nghiep-pha-san

Luật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - 0977.523.155

Thực tế cho thấy, có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, nhưng chủ yếu vẫn  là do sự thiếu rõ ràng trong cách thức tổ chức nội bọ của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của mỗi người không có sự minh bạch, rõ ràng nhất là đối với mô hình kinh doanh gia đình, xuất phát từ niềm tin lẫn nhau, vì vậy khi niềm tin đó không còn thì chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng đấu đá trong nội bộ, không thống nhất được với nhau.
Như vậy doanh nghiệp muốn phát triển ngoài việc điều hành tốt hoạt động quản lý kinh doanh, đối ngoại của mình thì việc đối nội, từ bản thân doanh nghiệp cũng rất cần thiết. Khi có sự bất đồng quan điểm cách tốt nhất là cần có thiện chí ngồi lại đối thoại với nhau, tìm ra giải pháp tốt nhất chứ không nên đối đầu. Ngoài ra doanh nghiệp cần có sự quản trị đối với rủi ro này, nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia để tiên liệu những rủi ro pháp lý có thể xảy ra đối với doanh nghiệp.

      ==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"