Dịch vụ thành lập doanh nghiệp công ty trọn gói

Những lưu ý pháp lý khi thành lập doanh nghiệp?

nhung-luu-y-phap-ly-khi-thanh-lap-doanh-nghiepViệc thành lập doanh nghiệp mới không đơn giản chỉ là việc đăng ký kinh doanh, đăng ký cấp dấu và các vấn đề liên quan đến thuế, hải quan hay các vấn đề pháp lý khác. Bên cạnh đó nó còn rất nhiều các vấn đề pháp lý khác mà các Luật sư cần tư vấn cho các cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn để tránh các rắc rối, tranh chấp về sau:
1.Vấn đề về thông tin doanh nghiệp, mã nghành kinh doanh
Việc cung cấp thông tin doanh nghiệp như thế nào cũng cần phải được tư vấn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyên nghiệp, bộ nhận diện của doanh nghiệp cũng như liên hệ của cơ quan nhà nước, các vấn đề về đặt trụ sở, nơi đặt trụ sở ra sao để không ảnh hưởng đến các vấn đề pháp lý về sau như (Không hoạt động tại trụ sở chính, trụ sở không đủ điều kiện để kinh doanh, đăng ký mã số thuế, hóa đơn….) Và còn nhiều các vấn đề khác liên quan đến việc thông tin doanh nghiệp. Bên cạnh đó mã hóa nghành nghề, đăng ký nghành nghề nào sao cho phù hợp, đúng và chuẩn lại là vấn đề cần tư vấn cho doanh nghiệp.
2.Vấn đề về vốn góp, vốn điều lệ, vốn pháp định
Đây là vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của doanh nghiệp nếu không được sự tư vấn của các luật sư. Vấn đề vốn góp, vốn điều lệ nó tác động trực tiếp vào báo cáo thuế, tiền thuế môn bài phải đóng cũng như các vấn đề liên quan đến hoạt động cam kết vốn góp của các thành viên, cổ đông và sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. Từ đó việc chọn một con số trong vốn điều lệ là vấn đề không hề đơn giản cũng như hình thức góp, thời gian góp vốn đi kèm…

 

3.Vấn đề về chia tỷ lệ cổ phần, phần trăm vốn góp
Với kinh nghiệp làm luật và giải quyết tranh chấp doanh nghiệp chúng tôi gặp quá nhiều các vụ án liên quan đến tranh chấp nội bộ. Công ty làm ăn không như mong muốn, trách nhiệm đền bù, thua lỗ, pháp lý sảy ra thì trốn tránh, đùn đẩy trong các thành viên đôi khi công ty làm ăn tốt thì tranh chấp về vấn đề chia lãi, chia lợi ích và kết quả là không mang lại những hệ lụy tốt do các lãnh đạo doanh nghiệp không được tư vấn rõ về chia tỷ lệ vốn góp và giải quyết các vấn đề về góp vốn trước đăng ký kinh doanh và trong quá trình hoạt động.
4.Vấn đề về thuế và hóa đơn chứng từ
Việc sử dụng hóa đơn chứng từ không đơn giản chỉ là nghiệp vụ kế toán mà nó còn là vấn đề pháp lý nhức nhối trong doanh nghiệp khi rất nhiều công ty mắc phải lỗi, báo khống hóa đơn, mua bán hóa đơn, sử dụng hóa đơn ảo và nhiều vấn đề pháp lý hóa đơn khác….
5.Các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động doanh nghiệp khác
Ngoài các vấn đề trên trong hoạt động pháp lý doanh nghiệp trước, trong và sau thành lập doanh nghiệp cần nên tham khảo kỹ các quy định pháp luật cũng như có sự cố vấn, tư vấn của các Luật sư kinh tế điều đó sẽ giúp ích được nhiều hơn trong hoạt động doanh nghiệp để tránh các rủi ro pháp lý về sau.
==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"