Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Chính sách phát triển kinh tế ngày nay tạo ra rất nhiều cơ hội cho Việt Nam hội nhập, phát triển cùng các nước tên thế giới, đồng thời cũng tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài liên kết với các công ty nội địa thành lập chi nhánh công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Để chi nhánh công ty có thể hoạt động hợp pháp, các nhà đầu tư phải làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài. Hôm nay, Luật Thiên Mã chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để các nhà đầu tư hiểu thêm về hồ sơ, thủ tục và điều kiện thành lập chi nhánh công ty.


Điều kiện thành lập chi nhánh công ty:

Điều kiện để các nhà đầu tư mở chi nhánh công ty tại Việt Nam là:
-  Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;thủ tục thành lập doanh nghiệp
-  Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm:

1. Bản đăng ký cấp giấy phép hoạt động chi nhánh.
2. Bản sao điều lệ công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
3. Bản sao giấy chứng nhận đầu tư công chứng của công ty mẹ.
4. Hợp đồng thuê văn phòng làm trụ sở chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài công chứng
5. Văn bản quyết định của công ty có vốn đầu tư nước ngoài việc thành lập chi nhánh.
6. Văn bản chấp thuận của nhà đầu tư là pháp nhân nội dung biên bản của công ty mẹ về việc thành lập chi nhánh công ty.
7. Bản sao công chứng CMTND/hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của người đứng đầu chi nhánh công ty.
8. Hợp đồng lao động thuê người đứng đầu chi nhánh:

- Số lượng hồ sơ:1
- Hồ sơ phải được lập bằng tiếng việt
- Các giấy tờ có liên quan phải được dịch sang tiếng việt, và được hợp pháp hóa lãnh sự.


Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thành lập và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì thủ tục thành lập chi nhánh công ty 100% vốn nước ngoài cụ thể như sau:

Số lượng hồ sơ nộp:  01 bộ hồ sơ được đóng thành từng quyển.
- Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Sở Công thương (hoặc Sở Thương mại) các tỉnh/ thành phố.
-  Thời gian xem xét, cấp Giấy phép hoạt động chi nhánh kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: 15 ngày làm việc.
- Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động.
- Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 02 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy phép hoạt động).
- Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Chi nhánh phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở Thương mại về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.

LƯU Ý:
- Các giấy tờ, tài liệu nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại luật Thiên Mã diễn ra như sau:

- Tiếp nhận thông tin/yêu cầu của khách hàng về nội dung đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư:

- Ngay sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng công ty luật Thiên Mã sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá ; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn thành lập cho Quý khách hàng qua Email để khách hàng tham khảo thông tin về dịch vụ tư vấn;

- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc thành lập chi nhánh công ty, chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của quý khách;

- Công ty luật Thiên Mã sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập theo yêu cầu khách hàng và cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;

- Hồ sơ sau khi được hoàn thiện sẽ được chúng tôi tiến hành việc đăng ký thành lập phòng đầu tư nước ngoài - tại Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
- Khi có kết quả, công ty chúng tôi sẽ tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, quý khách hàng đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

Trên đây là bài viết về hướng dẫn thủ tục thành lập chi nhánh công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư mở chi nhánh công ty tại Việt Nam xin vui lòng liên hệ:

Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp
Hà Nội: tầng 3, toà nhà D16/D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (gần công viên Cầu Giấy)
 TP.HCM: nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận,TP.HCM (gần UBND Quận Phú Nhuận)
Phone : 0977 523 155 or  (04)3 202 1234
Email: luatthienma@gmail.com
luatsu.luatthienma@gmail.com