Tạm ngừng hoạt động công ty

Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp, tạm ngừng kinh doanh

dich-vu-tu-van-va-thuc-hien-thu-tuc-tam-ngung-hoat-dong-doanh-nghiep-tam-ngung-kinh-doanhLuật Thiên Mã tự hào là đối tác pháp lý cho nhóm khách hàng Doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 05 năm cùng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên về tư vấn doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục có liên quan trong đó có thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các nhà đầu tư những giải pháp hữu hiệu nhất, thực hiện dịch vụ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Trên cơ sở hợp đồng, Luật Thiên Mã làm việc trên tinh thần tôn trọng các cam kết vàng và hướng đến sự uy tín, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm hài lòng các Quý khách hàng.

smiley1. Sự cần thiết và tầm quan trọng của “tạm ngừng kinh doanh”
Hiện nay, khi các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả và có nhu cầu không kinh doanh nữa thì doanh nghiệp có thể tiến tiến hành hình thức tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Bởi một số lý do sau:
Thứ nhất: Đây là một biện pháp mà doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động: doanh nghiệp được tiến hành các công viêc kinh doanh sau một thời hạn nhất định nếu doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật thì doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành kinh doanh bình thường.
Thứ hai: Doanh nghiệp không phải chịu bất kỳ chế tài nào trong doanh nghiệp: tức là doanh nghiệp sẽ không bị cơ quan Nhà nước đưa ra bất cứ yêu cầu nào đối với doanh nghiệp, bởi vì việc tạm ngừng kinh doanh không làm phát sinh ra sự ảnh hưởng xấu gì tới hoạt động pháp lý của doanh nghiệp.
Thứ ba: Tạo điều kiện về mặt thời gian cho doanh nghiệp đưa ra quyết định giải thể doanh nghiệp hay không sau khi hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh.


smiley2. Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh.
Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại cơ quan quản lý Nhà nước hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
Bước 2: Cơ quan Nhà nước trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp.
Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan Nhà nước cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh.


smiley3. Thành phần hồ sơ bao gồm:
3.1. Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh.
3.2.  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của  Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần.
3.3. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
3.4. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
3.5. Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
3.6. Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 
 
smiley4. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Luật Thiên Mã sẽ thực hiện những công việc sau:
4.1. Tư vấn miễn phí hồ sơ, trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh.
4.2. Ký hợp đồng tư vấn các vấn đề liên quan đến thực hiện dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của DN.
4.3. Tiến hành soạn thảo hồ sơ tạm ngừng kinh doanh.
4.4. Đại diện Qúy khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước.
4.5. Theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan Nhà nước.
4.6. Nhận kết quả và trả kết quả tận nơi cho Qúy khách hàng.
Khách hàng cần cung cấp: Bản sao y chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật; Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Phí dịch vụ: Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin. Luật Thiên Mã cam kết sẽ thực hiện dịch vụ với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất.


dich-vu-tu-van-doanh-nghiep-va-thuc-hien-thu-tuc-thay-doi-dang-ky-doanh-nghiep
 
Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp
  • Hà Nội:   P.3A3, Lô D14/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Cạnh công viên Cầu Giấy)
  • TP.HCM: Nhà C17 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP.HCM (Cạnh UBND Quận Phú Nhuận)
  • Phone:    0977-523-155   Hoặc  0943-564-450
  • Email:      luatthienma@gmail.com | luatsu.luatthienma@gmail.com  
  • Time:       (Từ  T2-T7: Từ 07h30 – 17h00) (T7 chỉ làm việc buổi sáng)
  • Ghi chú: Khách hàng, đối tác đến liên hệ luật sư, chuyên viên làm việc vui lòng liên hệ trước và mang đầy đủ hồ sơ vụ việc, hồ sơ cá nhân bản phô tô hoặc sao y, không mang theo bản chính tài liệu tránh trường hợp đánh mất các tài liệu cần thiết)