Luật chứng khoán & Tranh chấp

Giám đốc, phó giám động lạm quyền tư lợi trong doanh nghiệp


  Giám đốc, phó giám động lạm quyền tư lợi trong doanh nghiệpĐể đánh giá một doanh nghiệp, điều đầu tiên tôi để tâm đến đó chính là những người lãnh đạo của doanh nghiệp đó như giám đốc, tổng giám đốc… Bởi tại sao tôi lại quan tâm đến điều đó, bởi đó là người quyết định những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp đó như tổ chức, điều hành hoạt động kinh doanh, tổ chức nhận sự, quản lý doanh nghiệp. Doanh nghiệp có phát triển được hay không đều phụ thuộc vào những người này, những người quyết định vận mệnh của doanh nghiệp.
Khi tôi lang thang trên mạng internet, không khó gì để tôi có thể thấy những “ tít” giật gân về việc giám đốc điều hành doanh nghiệp lợi dụng chức vụ của mình để tư lợi cá nhân, tại phiên tòa xét xử ngay gần đây thôi tôi thấy được vụ lãnh đạo cán bộ của Agribank CN 6 biết rõ doanh nghiệp không có khả năng tài chính nhưng vẫn lập hồ sơ cho vay, gây thiệt hại 966 tỉ đồng. Khi đó tôi đặt ra câu hỏi: Họ làm như vậy thì họ được lợi điều gì? Họ có lường trước được hậu quả của việc mình làm hay không? Hay việc họ thừa hiểu rằng họ sẽ ra sao nhưng vẫn quyết định làm trái quy định pháp luật như vậy. Như vậy phải chăng chế độ mà doanh nghiệp mang lại cho họ còn quá ít hay do lòng tham của họ quá lớn.
Khi những người đã từng nắm vận mệnh doanh nghiệp đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của doanh nghiệp như vậy làm sao mà doanh nghiệp có thể phát triển được, đó là chưa nói tới việc những thế lực đối thủ bên ngoài tác động vào doanh nghiệp thì có khả năng rất lớn doanh nghiệp sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản. Mặc dù pháp luật có điều chỉnh, truy cứu trách nhiệm của họ, nhưng tại sao khi đứng trước vành móng ngựa họ vẫn có thể thoải mái, tự tin không một chút áy náy lương tâm, đứng trước bản án mà họ vẫn không một chút run sợ, như vậy có thể nói những điều họ phải bỏ ra còn quá ít so với những gì họ nhận được từ việc tư lợi này, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã phải chịu bao nhiêu tổn thất từ việc làm này của họ.

 


Vậy doanh nghiệp muốn tồn tại và kinh doanh có lãi thì phải làm sao? Theo tôi trước tiên là phải lựa chọn được những người lãnh đạo, quản lý cụ thể là giám đốc, phó giám đốc có tâm có tài để lãnh đạo doanh nghiệp phát triển. Nhiều doanh nghiệp cũng có phân cấp, phân quyền, chẳng hạn hợp đồng có giá trị bao nhiêu đó tùy thuộc quy mô của công ty thì giám đốc có thẩm quyền quyết định và ký. Với hợp đồng có giá trị lớn hơn mức đó thì cấp quyết định là HĐQT, chủ tịch HĐQT… như vậy cũng là cách hay để quản lý quyền hạn của giám đốc, để tránh việc lạm quyền gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Ngoài ra doanh nghiệp cần có những cơ quan giám sát để nâng cao hiệu quả công việc cũng như phát hiện kịp thời những sai phạm để giải quyết kịp thời và tránh rủi ro cho doanh nghiệp.
Ngoài những chế tài do pháp luật quy định thì trước tiên doanh nghiệp phải có cơ chế tự bảo vệ cho mình. Sử dụng những ràng buộc trách nhiệm của giám đốc, phó giám đốc đồng thời có những chế độ đãi ngộ phù hợp để họ có thể toàn tâm thực hiện nhiệm vụ của mình. Để làm được điều đó doanh nghiệp cần có một hành lang pháp lý vững mạnh, phù hợp, đảm bảo quyền và lợi ích cho tất cả các bên, vì vậy doanh nghiệp cần có bộ phận pháp chế cho công ty hoặc nhờ tới sự tư vấn của Luật sư là điều cần thiết và đảm bảo quyền lợi về mặt lâu dài cho mình.

     =========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"