Hướng dẫn thay đổi giấy CNĐT

Vốn tối thiếu cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Việt Nam

Vốn tối thiếu cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Việt Nam luôn được các nhà đâu tư nước ngoài quan tâm.Để giải đáp vấn đề này, sau đây Luật Thiên Mã sẽ đề cập đến vốn tối thiểu khi các nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam phải có để bạn đọc cùng phân tích nhé

Vốn tự có và yêu cầu về vốn tối thiểu ở Việt Nam

Hiện tại, muốn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam không có yêu cầu về vốn tối thiểu nào được đặt ra cho hầu hết các doanh nghiệp tham gia thị trường. Điều này một mình tạo ra nhiều khả năng cho các doanh nhân mới ở Việt Nam. Căn cứ Luật Doanh nghiệp, vốn điều lệ phải nộp đầy đủ chín mươi ngày, kể từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sự khác biệt về nhu cầu vốn tối thiểu cho mỗi ngành

Số vốn khác nhau tùy thuộc vào ngành. Tại Việt Nam, có những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tạo ra một khoản vốn tối thiểu cho vốn.

Ví dụ, một doanh nghiệp bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài hoàn toàn cần có vốn ít nhất 20 tỷ đồng (khoảng 878.499 USD). Vốn pháp định của các tổ chức bảo hiểm tương hỗ không được thấp hơn 10 tỷ đồng (khoảng 439.000 USD).

Sở Kế hoạch và Đầu tư quyết định về yêu cầu về vốn tối thiểu tùy thuộc vào mức độ thâm dụng vốn là lĩnh vực kinh doanh. Đối với các nhà máy và ngành công nghiệp hoạt động ở quy mô lớn hơn, số vốn cũng cần phải cao hơn.

Tuy nhiên, khi bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam mà không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư thì vốn có thể khá nhỏ, đặc biệt khi so với các nước như Indonesia.
 

Trong khi làm việc với thị trường Việt Nam, vốn thanh toán đã trả cho công ty nước ngoài theo tiêu chuẩn là 10.000 USD. Tuy nhiên nó cũng có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Sự khác biệt đến từ đâu? Yếu tố chính là ngành nghề đầu tư  của bạn.

Một số ngành kinh doanh có yêu cầu về vốn có điều kiện, nhưng vốn trung bình tối thiểu được cơ quan cấp phép chấp nhận là 10.000 USD.

Thực tiễn hiện tại của chúng tôi cho thấy số tiền này nói chung được chấp nhận rộng rãi, tuy nhiên khi xác nhận các doanh nghiệp có vốn đầu tư thấp hơn trong quá trình thành lập, nó chủ yếu phụ thuộc vào Sở Kế hoạch và Đầu tư. Bạn nên lên kế hoạch trả ít nhất 10.000 đô la Mỹ.

Sử dụng vốn thanh toán cho hoạt động kinh doanh

Một khi bạn đã thanh toán vốn bạn được tự do sử dụng nó cho các hoạt động kinh doanh của bạn.
 Hy vọng thông qua bài viết trên các nhà đầu tư hiểu hơn được phần nào về thị trường Việt Nam.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ
Luật Thiên Mã:
Địa chỉ: Tòa nhà D14/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0977.523.155