Hướng dẫn thành lập công ty

Doanh nhân khởi nghiệp đối mặt với thách thức lớn

doanh-nhan-khoi-nghiep-doi-mat-voi-thach-thuc-lonBắt đầu công việc kinh doanh các sáng lập viên luôn phải đối mặt với nhiều thách thức đôi khi rất khắc nghiệt và khó vượt qua đặc biệt đối với những doanh nhân mới khởi nghiệp và trẻ tuổi.
Khi doanh nhân khởi nghiệp có thể phải từ bỏ những sự nghiệp khác. Công việc kinh doanh thời trứng nước chiếm phần lớn thời gian và công sức. Tiếp theo đó là huy động vốn, những doanh nhân có kinh nghiệm không dễ dàng gì để huy động vốn khi họ muốn tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh mới, nhưng họ có một vài lợi thế so với những người khởi nghiệp. Đó là vốn góp góp từ việc kinh doanh trước đó hoặc nguồn doanh thu ổn định dùng làm vốn cho hoạt động kinh doanh mới. Nhưng khi là một doanh nhân mới, với vạch xuất phát đầu tiên, điều đó có nghĩa là phải tính đến những lựa chọn vay vốn có thể.
Lựa chọn những ứng viên thích hợp để cùng với mình xây dựng công ty. Đặc biệt, phải tính đến chi phí nhân công, sự phù hợp về văn hóa và làm thế nào để họ có thể làm việc như một phần trong tập thể của bạn. Việc xây dựng nhóm càng trở nên khó khăn hơn khi doanh nhân khởi nghiệp phải chịu áp lực từ việc sắp xếp này.
Là một nhà lãnh đạo, chèo lái công việc kinh doanh của mình, bạn được kỳ vọng là người đưa ra những ý tưởng kinh doanh. Khi một đối thủ kinh doanh xuất hiện, trách nhiệm của bạn là phải tìm ra kế hoạch ứng phó. Khi nhóm của bạn vấp phải một trở ngại không thể vượt qua, cũng chính bạn là người phải tìm ra được đường đi nước bước giúp cho nhóm của mình có thể tiến về phía trước.
Mặt khó khăn tiếp theo đó là doanh nghiệp của bạn của tồn tại được trong bao lâu? Lợi nhuận thế nào? Khách hàng có thích sản phẩm của mình hay không? Những câu hỏi này không thể trả lời được một cách chắc chắn.

 


doanh-nhan-khoi-nghiep-doi-mat-voi-thach-thuc-lon

Luật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - 0977.523.155


Mỗi người chủ doanh nghiệp buộc phải có hàng trăm quyết định mỗi ngày từ lớn tới nhỏ. Mệt mỏi vì phải ra quyết định là một công việc mà những doanh nhân khởi nghiệp đều phải trải qua nếu không sẵn sàng đối mặt với áp lực mới.
Trên đây, là những thách thức đầu tiên khi doanh nhân muốn khởi nghiệp. Vượt qua được những thử thách trên là bạn cũng đã đặt được nền móng tương đối vững chắc trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình. Cho dù khó khăn thế nào đi chăng nữa, mỗi doanh nhân khởi nghiệp nên trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và quan trọng hơn hết đó là luôn đặt niềm tin vào chính mình. Khó khăn nào cũng sẽ vươt qua nếu bạn có đủ quyết tâm.

==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"