Hướng dẫn thành lập công ty

Bắt đầu công việc kinh doanh bạn cần chuẩn bị những gì?

bat-dau-cong-viec-kinh-doanh-ban-can-chuan-bi-nhung-giMỗi năm, số lượng lớn người bắt đầu với công việc kinh doan cũng như gặp thất bại với công việc này không nhỏ. Nghĩ và làm gì khi bắt đầu với công việc đầy khó khăn, thử thách, nhiều cơ hội này. Sau đây, là những gì bạn cần làm để bắt đầu với công việc kinh doanh của mình.
Thứ nhất, ý tưởng: Công việc kinh doanh được bắt đầu với những ý tưởng. Bạn đam mê và có kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực nào. Đó sẽ là khởi nguồn cho những ý tưởng kinh doanh táo bạo. Sau đó, bạn tìm hiểu những công ty kinh doanh cùng ngành mà bạn đã lựa chọn. Tìm hiểu nhưng gì các nhà lãnh đạo đó đang làm và hãy nghĩ cách để mình có thể làm việc đó tốt hơn họ. Nếu bạn nghĩ rằng công ty của bạn có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ so với công ty trước đó tốt hơn, rẻ hơn hay làm những điều khác biệt mà công ty đó không có. Như vậy, bạn đã có trong mình một ý tưởng kinh doanh vững chắc và đã sẵn sàng để tạo ra một kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh đó của bạn phải có tính khả thi trên thực tế. Một nhà tư vấn kinh doanh toàn cầu đưa ra lời khuyên cho các doanh nhân khởi nghiệp đó là: “Hãy bắt đầu với các vấn đề cần được giải quyết và tìm cơ hội để giải quyết những vấn đề đó tốt hơn. Hiểu được mong muốn của khách hàng. Quan trọng hơn hết đó là đam mê của bạn với công việc kinh doanh đó bởi bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho nó”.
Thứ hai, Xây dựng kế hoạch kinh doanh: Bạn cần tự trả lời cho những câu hỏi: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Nguồn vốn được huy động và sử dụng thế nào? Đối tượng khách hàng bạn muốn phục vụ? Tổ chức và quản lý công việc kinh doanh thế nào? Nghiên cứu thị trường ra sao? Các chiến lược cụ thể để xâm nhập thị trường? Trả lời được những câu hỏi trên, kế hoạch kinh doanh của bạn cũng dần được xây dựng cụ thể và vách được kế hoạch thành lập một doanh nghiệp mới trong tương lai .

 

bat-dau-cong-viec-kinh-doanh-ban-can-chuan-bi-nhung-gi

Luật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - 1900 65 63  hoặc (024) 7300 6563


Thứ ba, nguồn tài chính: Bắt đầu với công việc kinh doanh bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định về vấn đề nguồn vốn kinh doanh. Huy động vốn cá nhân, hoặc vay từ các tổ chức tín dụng, đặc biệt hơn là huy động nguồn vốn đầu tư từ các chủ thể khác có cùng ý tưởng kinh doanh với bạn.
Thứ tư, xác định loại hình công ty: Bạn muốn công ty do chính mình lãnh đạo, là chủ sở hữu- bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH 1 thành viên. Nếu muốn hợp tác với các chủ thể khác bạn có thể lựa chọn mô hình công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Sau đó, bạn cần thực hiện các nghĩa vụ với cơ quan nhà nước: Thuế, đăng ký doanh nghiệp,…
Thứ năm, phát triển thương hiệu: Với mạng xã hội, bạn có thể quảng cáo và xây dựng thương hiệu của chính mình. Có thể sử dụng các phương thức giảm giá, quà tặng để thu hút khách hàng và nhận phản hồi từ khách hàng. Sau đó lên kế hoạch maketing hiệu quả cho doanh nghiệp.
Thứ sáu, phát triển kinh doanh: Để hoạt động kinh doanh của bạn phát triển bền vững trên thị trường. Bạn có thể hợp tác với các thương hiệu thành lập trước bạn và uy tín hơn trong lĩnh vực kinh doanh của bạn là cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển doanh nghiệp. Đối tác với một số tổ chức từ thiện, chương trình công cộng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của công ty.
Bắt đầu công việc kinh doanh đối mặt với rất nhiều rủi ro, thách thức nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề trên giúp bạn vững vàng hơn trong những bước đi đầu tiên để trở thành một doanh nhân thành đạt

==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"