Hướng dẫn giải thể chi nhánh & ĐĐ

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần mới nhất

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần mới nhất

Sau khi công ty cổ phần thành lập chi nhánh nhưng việc duy trì hoạt động của chi nhánh là không cần thiết và không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thì việc tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại gặp vướng mắc về hồ sơ giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì? Thành phần hồ sơ để tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần có phức tạp hay không? Quyết định giải thể chi nhánh công ty cổ phần bao gồm những nội dung gì?

Vấn đề pháp lý khi giải thể chi nhánh công ty TNHH

Vấn đề pháp lý khi giải thể chi nhánh công ty TNHH

Giải thể chi nhánh công ty TNHH (1 thành viên, 2 thành viên) cần những thủ tục gì? Sau một thời gian tiến hành hoạt động kinh doanh, vì những lý do khách quan và chủ quan, chi nhánh công ty của bạn hoạt động không hiệu quả, bạn muốn giải thể để giảm bớt các chi phí. Tuy nhiên thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2 thành viên) vô cùng phức tạp, phải làm việc với rất nhiều cơ quan. Thủ tục như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH

Hướng dẫn thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH

Nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh doanh nghiệp mở thêm chi nhánh, địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều chi nhánh hoạt động không hiệu quả và việc duy trì hoạt động của chi nhánh là không cần thiết, doanh nghiệp nên tiến hành giải thể chi nhánh để giảm bớt gánh nặng về thuế và chi phí khác. Vậy thủ tục giải thể chi nhánh công ty cụ thể là thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH, mẫu quyết định giải thể chi nhánh công ty tnhh theo quy định hiện nay như thế nào.

Mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất

Mẫu quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp mới nhất

Giải thể doanh nghiệp là trường hợp doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả, bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc doanh nghiệp muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh. Cũng như vậy, trường hợp giải thể chi nhánh doanh nghiệp tư nhân là trường hợp Công ty mẹ không muốn tiếp tục hoạt động của chi nhánh, vì thế quyết định giải thể chi nhánh doanh nghiệp. Tuy nhiên thủ tục giải thể chi nhánh lại không hề đơn giản, liên quan đến rất nhiều thủ tục của cơ quan nhà nước.

Thủ tục pháp lý tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh

Thủ tục pháp lý tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh

Trong quá trình đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất doanh nghiệp có thể vì lý do nào đó mà muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh của công ty, của chi nhánh hay văn phòng đại diện, vậy thủ tục pháp lý tạm ngừng kinh doanh của chi nhánh được thực hiện như thế nào? Để hỗ trợ doanh nghiệp trong thủ tục pháp lý liên quan đến thông báo tạm ngừng kinh doanh chi nhánh công ty, Luật Thiên Mã xin tư vấn như sau: 

Bạn đang cần tư vấn giải thể chi nhánh công ty?

Bạn đang cần tư vấn giải thể chi nhánh công ty?

Tư vấn giải thể chi nhánh công ty là dịch vụ pháp lý quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm giải pháp mới cho hoạt động của chính Công ty mình. Sau đây chúng tôi giới thiệu sơ bộ về dịch vụ giải thể chi nhánh công ty của các chuyên gia cho quý vị cùng tham khảo.

Lưu ý quan trọng khi quyết định giải thể chi nhánh

Lưu ý quan trọng khi quyết định giải thể chi nhánh

Thời buổi các doanh nghiệp mở ra ồ ạt, kèm theo đó hàng nghìn chi nhánh được mở ra, tuy nhiên không phải chi nhánh nào cũng tồn tại và phát triển theo đúng nguyện vọng của chủ doanh nghiệp, vì một lý do nào đó mà họ buộc phải đưa ra quyết định giải thể chi nhánh. Vậy, hồ sơ xin giải thể chi nhánh công ty cần những gì và thủ tục giải thể chi nhánh công ty được thực hiện như thế nào? 

Lưu ý khi giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Lưu ý khi giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc khi giải thể chi nhánh công ty cổ phần. Có thể họ gặp những vướng mắc về trình tự, thủ tục, thuế,… Vậy khi giải thể chi nhánh của công ty cổ phần doanh nghiệp cần lưu ý điều gì? Các bước giải thể chi nhánh công ty cổ phần gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục giải thể công ty cổ phần mới nhất theo quy định pháp luật.

Hướng dẫn thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh công ty

Hướng dẫn thủ tục chấm dứt  hoạt động của chi nhánh công ty

Hướng dẫn thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh công ty cho những chi nhánh hoạt động không hiệu quả. Đây cũng chính là những băn khoăn của chủ doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp cần chấm dứt hoạt động của chi nhánh công ty thì cần biết những điều sau đây

Có nên bỏ con dấu của doanh nghiệp?

Có nên bỏ con dấu của doanh nghiệp?

Hiện nay có rất quan điểm, ý kiến ủng hộ việc bỏ con dấu của doanh nghiệp. Vậy con dấu của doanh nghiệp vốn dĩ đã quá quen thuộc với chúng ta khi tiếp xúc với tổ chức. Bỏ con dấu đi, vậy đâu là những lý do?