Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu

"Đánh thức" doanh nghiệp trong vấn đề Sở hữu trí tuệ

danh-thuc-doanh-nghiep-trong-van-de-so-huu-tri-tueChánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Minh Dũng cảnh báo các doanh nghiệp về hội nhập sâu TPP và FTA sắp tới.
Ngày 20/4, Bộ Khoa học và Công nghệ ( KH&CN) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và tổ chức Liên minh Phần mềm (BSA) đã tổ chức Tọa đàm doanh nghiệp với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam và một số vấn đề thực thi quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương”.Đây là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tháng hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới vì mục tiêu hội nhập”. Nội dung của Tọa đàm tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến những cam kết về sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam trong Hiệp định TPP.
Sở hữu trí tuệ: Quyết định sự thành bại trong hoạt động kinh doanh: Theo ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN, quyền Sở hữu trí tuệ ngày nay đã trở thành một bộ phận, thành tố quan trọng, quyết định sự thành bại trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.Vai trò của việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp ở tầm vi mô và đối với quốc gia ở tầm vĩ mô. Với nhận thức đó, Chính phủ Việt Nam cùng toàn bộ hệ thống đăng ký bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đang hoàn thiện và nâng cao hơn nữa tính hiệu quả của hoạt động bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

 

danh-thuc-doanh-nghiep-trong-van-de-so-huu-tri-tue
Luật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - 0977.523.155


Cơ hội và thách thức khi tham gia TPP: Tại buổi Tọa đàm, Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông John Hill đã chia sẻ những cơ hội và lợi ích lớn mà TPP sẽ mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cho cả nền kinh tế của Việt Nam nói chung. Theo ông John Hill, TPP sẽ mang lại cho Việt Nam những lợi ích hữu hình. Cụ thể, nhờ thuế xuất nhập giảm mà sẽ đem lại những lợi ích trực diện nhất, đặc biệt khi Việt Nam tiếp cận được nhiều hơn với thị trường Mỹ. Mặc dù Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều khi tham gia TPP nhưng ông John Hill cho rằng, trong nhiều năm qua, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính đã có nhiều cải thiện đáng kể. Tuy vậy, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng còn rất cao. Khi vào TPP, với sức ép phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn về sở hữu trí tuệ sẽ tạo ra một sức ép lớn cho các doanh nghiệp, buộc các các doanh nghiệp phải tuân thủ khi đã bước vào một sân chơi kinh tế tự do lớn nhất thế giới.

==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"