Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu - "Đánh thức doanh nghiệp đã ngủ quên"

dang-ky-nhan-hieu-danh-thuc-doanh-nghiep-da-ngu-quenBảo hộ nhãn hiệu- tài sản vô hình của doanh nghiệp, là chìa khóa sống còn để mỗi doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường. Để nhãn hiệu của mình được nhiều khách hàng biết đến thì chủ doanh nghiệp luôn luôn tìm mọi cách để tìm được chỗ đứng cho nhãn hiệu của mình. Tầm quan trọng của bảo hộ nhãn hiệu đã được chứng minh trên thực tế, tuy nhiên một số thương nhân lại tỏ ra thờ ơ, quên đi vấn đề trọng yếu là đăng ký nhãn hiệu đó với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Thực tế đã chứng minh, rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng của Việt Nam đã bị bạn bè quốc tế xâm phạm mà không có căn cứ để khởi kiện bởi vì nhãn hiệu đó chưa được đăng ký bảo hộ tại nước ngoài. Năm 2002, thương hiệu Vinataba- thương hiệu thuốc lá hàng đầu của Việt Nam đã bị 1 công ty của Indonesia chiếm đoạt đăng ký tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và 9 nước ASEAN. Tiếp nữa là nhãn hiệu cà phê “Buôn Ma Thuột” đã bị công ty tại Quảng Châu- Trung Quốc đăng ký độc quyền. Doanh nghiệp Thái Lan làm giả nước mắm Phú Quốc bán ở Châu Âu…Qua đó ta thấy, các doanh nghiệp Việt Nam chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cũng như sự đóng góp của nhãn hiệu trong giá trị sản phẩm, sự cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Từ đó mà xem nhẹ việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của mình không chỉ thị trường trong nước mà còn cả thị trường nước ngoài.

 


dang-ky-nhan-hieu-danh-thuc-doanh-nghiep-da-ngu-quen

Luật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - (04) 6281 2322


Một giải pháp đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam đó là thay đổi nhận thức của các nhà lãnh đạo. Đó là muốn kinh doanh thành công và lâu dài thì trước tiên phải đăng ký nhãn hiệu ở những thị trường mà mình có ý định muốn quảng bá sản phẩm. Tìm hiểu về pháp luật quốc tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đặc biệt tại quốc gia mà doanh nghiệp muốn thâm nhập.
Việc bảo hộ nhãn hiệu không chỉ là việc riêng của doanh nghiệp mà còn là vấn đề kinh tế, hình ảnh của đất nước. Vì vậy, để kinh doanh thành công và bền vững, doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình ở trong nước cũng như các quốc gia trên thế giới.

==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"