Hướng dẫn đăng ký mã vạch

Tại sao phải sử dụng cả mã số và mã vạch

tai-sao-phai-su-dung-ca-ma-so-va-ma-vachHiện nay, số lượng hàng hóa ngày càng đa dạng, cùng với đó là việc hàng giả, hàng nhái ngày càng tràn lan. Vì vậy, doanh nghiệp cần những công cụ để bảo vệ các sản phẩm của mình. Một trong các công cụ đó là việc sử dụng mã số mã vạch.
Trong quá trình áp dụng mã số mã vạch, một trong những câu hỏi thường gặp đó là “Tại sao phải sử dụng cả mã số và mã vạch, sử dụng một trong hai có được không?”
Chúng ta có thể thấy, hàng ngày số lượng hàng hóa đưa vào thị trường là vô cùng lớn. Hơn thế nữa, cùng một loại hàng hóa sẽ có mẫu mã khác nhau, giá tiền khác nhau, mức tiêu thụ khác nhau và của các nhà sản xuất khác nhau; từ đó cho thấy việc quản lý chúng sẽ không giống nhau.

 

tai-sao-phai-su-dung-ca-ma-so-va-ma-vachLuật Thiên Mã - Luật sư Doanh nghiệp - 0977.523.155

Như ta biết, mục đích chính của việc sử dụng mã số mã vạch là quản lý hàng hóa. Quản lý bằng mã số là một trong những cách mã hóa thông dụng và dễ tiếp cận nhất. Nếu không cần quét mã thì việc sử dụng mã số rất thuận tiện, không mất công sức để mô tả sản phẩm. Nhưng một hạn chế của mã số đó là máy móc không thể đọc được. Hình dung đơn giản nhất là khi mua hàng tại siêu thị, nếu nhân viên thanh toán không thể quét mã mà phải đánh từng mã số thì việc thanh toán sẽ rất chậm và dễ sai sót. Chính vì vậy, việc tạo ra mã vạch dưới dạng mã hóa nhất định sẽ giúp khắc phục vấn đề này.
Nhờ việc kết hợp giữa công nghệ thông tin và mã số mã vạch, việc quản lý hàng hóa đã trở nên dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn. Do vậy, việc đăng ký mã số mã vạch là việc thực sự cần thiết và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"