Hướng dẫn bảo hộ quyền tác giả

Dịch vụ tư vấn và thực hiện đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền

dich-vu-tu-van-va-thuc-hien-dang-ky-bao-ho-sang-che-doc-quyenLuật Thiên Mã tự hào là đối tác pháp lý cho nhóm khách hàng Doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 05 năm cùng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên về tư vấn và thực hiện các thủ tục liên quan đến sở hữu trí tuệ trong đó có đăng ký bảo hộ sáng chế. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các nhà đầu tư những giải pháp hữu hiệu nhất, thực hiện dịch vụ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Trên cơ sở hợp đồng, Luật Thiên Mã làm việc trên tinh thần tôn trọng các cam kết vàng và hướng đến sự uy tín, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm hài lòng các Quý khách hàng.

smiley1. Sự cần thiết và tầm quan trọng của “đăng ký bảo hộ sáng chế”
Trong các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp, sáng chế được coi là đối tượng có tầm quan trọng hàng đầu, đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất có sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ đạt tiêu chuẩn được cấp bằng độc quyền nhưng lại không tiến hành đăng ký sáng chế. Trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là doanh nghiệp chưa nhận thức hết giá trị của bằng sáng chế. Khi doanh nghiệp tiến hành đăng ký sáng chế sẽ bảo hộ được quyền đối với mình đối với nghiên cứu khoa học công nghệ đó. Từ đó, doanh nghiệp giữ được lợi thế về thị trường, mở rộng thị trường xuất khẩu và hợp tác đầu tư nước ngoài. Vì vậy, việc “đăng ký sáng chế” là vô cùng cần thiết.
 

smiley2. Trình tự, thủ tục xin cấp bằng độc quyền sáng chế
Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp đầy đủ hồ sơ lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý.
Bước 2: Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, cơ quan Nhà nước tiến hành thẩm định hình thức, từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.
Bước 3: Công bố đơn hợp lệ.
Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
Bước 4: Yêu cầu thẩm định nội dung đơn.
Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung đăng ký sáng chế là 42 tháng kể từ ngày nộp đơn. Đối với đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung có thể kéo dài, nhưng không quá 6 tháng nếu có lý do chính đáng.
Nếu trong thời hạn quy định nêu trên,không có yêu cầu thẩm định nội dung đơn thì đơn đăng ký sáng chế được coi như đã rút tại thời điểm kết thúc thời hạn đó.
Bước 5: Thẩm định nội dung đơn.
Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế là 18 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung (nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn) hoặc kể từ ngày công bố đơn (nếu yêu cầu đó được nộp trước ngày công bố đơn)
Bước 6:  Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ


smiley3. Thành phần hồ sơ bao gồm:
(a) 02 Tờ khai đăng ký sáng chế.
(b) 02 Bản mô tả sáng chế.
(c) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

 

dich-vu-tu-van-va-thuc-hien-dang-ky-bao-ho-sang-che-doc-quyenLuật Thiên Mã- Luật sư Doanh nghiệp - 0977523.155smiley4. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Luật Thiên Mã sẽ thực hiện những công việc sau:
4.1. Tư vấn miễn phí hồ sơ, trình tự, thủ tục xin cấp bằng độc quyền sáng chế.
4.2. Ký hợp đồng tư vấn các vấn đề liên quan đến thực hiện dịch vụ xin cấp bằng độc quyền sáng chế.
4.3. Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký độc quyền sáng chế.
4.4. Đại diện Qúy khách hàng nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.
4.5. Theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình xử lý hồ sơ của cơ quan Nhà nước.
4.6. Nhận kết quả và trả kết quả tận nơi cho Qúy khách hàng.

smiley
5. Khách hàng cần thực hiện và cung cấp:
5.1. Bản sao y chứng minh thư nhân dân (cá nhân); giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (tổ chức) của người đăng ký.
5.2. Thông tin về chủ sở hữu và sáng chế cần bảo hộ.
Phí dịch vụ: Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin. Luật Thiên Mã cam kết sẽ thực hiện dịch vụ với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất.


dich-vu-tu-van-va-thuc-hien-dang-ky-bao-ho-sang-che-doc-quyen

 

Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp

  • Hà Nội:   P.3A3, Lô D14/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Cạnh công viên Cầu Giấy)

  • TP.HCM: Nhà C17 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP.HCM (Cạnh UBND Quận Phú Nhuận)

  • Phone:    0977-523-155   Hoặc  0943-564-450

  • Email:      luatthienma@gmail.com | luatsu.luatthienma@gmail.com  

  • Time:       (Từ  T2-T7: Từ 07h30 – 17h00) (T7 chỉ làm việc buổi sáng)

  • Ghi chú: Khách hàng, đối tác đến liên hệ luật sư, chuyên viên làm việc vui lòng liên hệ trước và mang đầy đủ hồ sơ vụ việc, hồ sơ cá nhân bản phô tô hoặc sao y, không mang theo bản chính tài liệu tránh trường hợp đánh mất các tài liệu cần thiết)