Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất bia rượu

Bia rượu là thức uống có cồn đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Ngoài việc là thức uống giải khát cho ngày hè oi nóng cho cánh mày râu thì bia rượu còn là thứ không thể thiếu trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu bạn bè,… Nắm bắt được thực tế đó, không ít nhà kinh doanh bỏ vốn vào đầu tư vào sản xuất bia rượu. Tuy nhiên, ngoài giấy phép kinh doanh bắt buộc phải có ra thì các cơ sở sản xuất bia rượu cũng phải lưu ý xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo chất lượng an toàn cho người tiêu dùng. Vậy thủ tục xin cấp giấy VSATTP cho cơ sỏ kinh doanh bia, rượu, thuốc lá như thế nào? Luật Thiên Mã xin tư vấn các thủ tục xin cấp giấy phép VSATTP cho quý khách như sau:

 

Điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh

Đê có thể xin được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
    - Yêu cầu đối với nơi chế biến:
+ Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
+ Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
+ Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
+ Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
+ Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
 + Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
. + Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
    - Yêu cầu trong chế biến và bảo quản đồ uống:
. + Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
 + Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
 + Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Trình tự thực hiện

Bước 1:  chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật gửi đến Bộ công thương Việt Nam.
Bước 2:  trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ cơ quan có thẩm quyền có văn bản thông báo và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 ngày làm việc kể từ ngày ra thông báo bổ sung hồ sơ mà cơ sở không phản hồi, cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận có quyền hủy hồ sơ .

Thành phần hồ sơ :

Chủ cơ sở sản xuất cần phải chuẩn bị đầy đủ các loiaj giấy tờ sau:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ( theo mẫu )
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm ( bản  sao có xác nhận hồ sơ )
bản thuyết minh về cơ sở vật chất ( theo mẫu )
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ( bản sao có xác nhận của cơ sở)
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ( bản sao có xác nhận của cơ sở).
số lượng hồ sơ:  1 bộ
Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
+  Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại khoản 3 điều 4 của thông tư số 58/2014/TT- BCT.

Dịch vụ xin giấy phép giúp khách hàng của Luật thiên Mã

Để có thể giúp khách hàng đơn đợn giản hóa quá trình xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phâm cho cơ sở sản xuất bia, luât Thiên Mã cung cấp dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…

  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)

  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý

  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.

  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bia rượu vui lòng liên hệ trực tiếp công ty luật Thiên Mã qua:

Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp

Hà Nội: tầng 3, toà nhà D16/D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (gần công viên Cầu Giấy)
 TP.HCM: nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận,TP.HCM (gần UBND Quận Phú Nhuận)

1900 65 63  hoặc (024) 7300 6563
Email: luatthienma@gmail.com

Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng quý khách hàng!