Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho nước uống đóng chai

Nước uống đóng chai được sử dụng để uống trực tiếp có thể bổ sung khoáng chất cacbon dioxyd thiên nhiên, không chứa đường và các chất tạo màu, tạo mùi khác. Do sự tiện lợi của nước uống đóng chai mà ngày nay, nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai liên tục tăng. Theo đó các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng được mở ra nhiều hơn. Một trong những thủ tục cần thiết được pháp luật quy định là bất cứ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình nào cũng phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới được đi vào hoạt động. Vậy làm thế nào để xin được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất của mình? 

Điu kin an toàn thc phm mà các cơ s sn xut nước ung đóng chai cn đáp ng:

1. Nhà xưởng, trang thiết bị và dụng cụ dùng trong quá trình sản xuất phải được làm vệ sinh thường xuyên; phải tổng vệ sinh cơ sở ít nhất 1 lần/Quý.
2. Có hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín; trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp phải được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm, phù hợp với yêu cầu công nghiệ sản xuất, dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.
3. Tiệt trùng, khử trùng sản phẩm nước uống đóng chai, khử trùng bao bì chứa đựng sản phẩm nước uống đóng chai bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tia cực tím và các công nghệ tiệt trùng, khử trùng khác không được làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.
4. Nơi bảo quản sản phẩm nước uống đóng chai phải khô ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh; khi vận chuyển phải được đặt trong các thùng chứa đảm bảo vệ sinh, không bị va đập, gây biến dạng hoặc dập vỡ.
5. Bao bì chứa đựng nước uống đóng chai phải là loại bao bì chuyên dùng cho thực phẩm, được đóng gói kín và có kích thước phù hợp để tránh làm ô nhiễm nước.
• Các loại nắp chai và chai nhựa chứa đựng nước uống đóng chai có dung tích dưới 10 lít không được sử dụng lại; bình nhựa có dung tích từ 10 lít trở lên và chai thủy tinh có thể được sử dụng lại;
• Tất cả các loại chai, bình sử dụng lần đầu hay sử dụng lại đều phải được làm sạch, diệt khuẩn, xúc rửa kỹ trước công đoạn rót chai trừ trường hợp bình sử dụng lần đầu được sản xuất theo công nghệ khép kín có diệt khuẩn;
• Các loại chai, bình sau khi xúc rửa sạch phải được úp ngược xuống để tránh bụi bẩn, vật lạ rơi vào trong, trừ trường hợp chai được rửa bằng máy tự động; trước khi chiết rót phải tráng lại bằng chính nguồn nước đóng chai;
• Đối với bao bì giấy, bên trong phải được tráng bằng vật liệu an toàn, không thấm nước và đảm bảo an toàn sản phẩm.
6. Đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai: Tuân thủ theo các yêu cầu quy định của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
7. Các khu vực súc rửa chai lọ, khu vực sản xuất (lọc, khử trùng, chiết rót, đóng chai, dán nhãn, in hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm), khu vực bảo quản nước uống đóng chai phải được thiết kế và xây dựng theo nguyên tắc một chiều phù hợp với trình tự các công đoạn của dây chuyền sản xuất, bảo đảm tách biệt, tránh ô nhiễm chéo giữa các công đoạn hoặc khu vực khác.
8. Cơ sở sản xuất phải được xây dựng kiên cố, bề mặt tường và trần phải phẳng, sáng màu, dễ làm sạch; phần tường không thấm nước (bằng gạch men, kính, mê ca…) phải cao ít nhất là 2 mét; sàn nhà phẳng, thoát nước tốt, dễ vệ sinh.
9. Khu vực chiết rót nước uống đóng chai phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí; có chế độ kiểm soát các thiết bị thường xuyên để đảm bảo luôn hoạt động tốt.


Thành phn h sơ để xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bao gm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh An toàn thực phẩm.
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (02 bản sao y công chứng).
3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.
4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
5. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
6. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm.
7. Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
8. Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Kết quả kiểm nghiệm nguồn nước.


 

Trình tự để xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật An Toàn thực phẩm.
Bước 2:Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời gian nhận kết quả: Từ 10-15 ngày .

Để biết thêm thông tin chi tiết về xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nói riêng và các dịch vụ về luật doanh nghiệp nói chung vui lòng liên hệ:
 
LUẬT THIÊN MÃ| TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP
Hà Nội:Tầng 3, toà nhà D16/D4 khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam ( gần công viên Cầu Giấy)
TP.HCM: Nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM( gần UBND quận Phú Nhuận)
Gmail: luatthienma@gmail.com hoặc luatsu.luatthienma@gmail.com

1900 65 63  hoặc (024) 7300 6563
Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!