Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất bún

Bún, bánh phở là món ăn quen thuộc có từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Trước kia, bún được sản xuất thủ công bằng những công cụ thô sơ đơn giản với nguyên liệu chính là bột gạo. Ngày nay khi xã hội phát triển, các cơ sở sản xuất thủ công dần được thay bằng các cơ sở sản xuất bún hiện đại. Đi kèm với sự phát triển là sự thay đổi của chất lượng.Người tiêu dùng quan ngại rằng, bún ngày nay sản xuất hông còn đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Vì thế, để khẳng định chất lượng, an toàn vệ sinh của cơ sở sản xuất bún, chủ cơ sở không những cần sản xuất đúng tiêu chuẩn mà còn phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở của mình. Vậy để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cần những thủ tục gì và quy trình có đơn giản không ?

Điều kiện cần có để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

1, Cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh tráng cần phải đáp ứng các điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm .
2, Tuy nhiên, trên thực tế khi áp dụng hướng dẫn quy định ATVSTP vào từng cơ sở, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn.
3, Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn khắc phục cơ sở cho rất nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam, ATV nhận thấy việc áp dụng thực hiện thông tư còn tùy thuộc vào đặc điểm của tửng sản phẩm, công suất, địa điểm, cách bố trí thíết bị…(trong việc xây dựng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, hồ sơ quản lý nhân viên, nguyên lý của an toàn thực phẩm…). Vì thế, khi áp dụng cần linh hoạt và bám sát điều kiện thực tế, tránh áp dụng rập khuôn gây khó khăn cho công tác quản lý và tốn kém chi phí để khắc phục.
 

Hồ sơ xin cấp chứng nhận An toàn thực phẩm 

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm


 

Quy trình thực hiện của Luật Thiên Mã

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…

  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

  • Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)

  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý

  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.

  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xin giấy an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất bún, bánh phở, liên hệ trực tiếp qua:
 
LUẬT THIÊN MÃ| TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP
Hà Nội:Tầng 3, toà nhà D16/D4 khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam ( gần công viên Cầu Giấy)
TP.HCM: Nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM( gần UBND quận Phú Nhuận)
Gmail: luatthienma@gmail.com hoặc luatsu.luatthienma@gmail.com
Hotline: 0977 532 155
Tư vấn:(024)3 202 1234
Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!