Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất giò chả

Giò lụa và chả giò là hai món ăn thuần Việt rất độc đáo của Việt Nam, một có lâu đời ở miền Bắc, một xuất hiện sau giò lụa ở miền Nam. là món ăn vô cùng quen thuộc và hấp dẫn bởi độ thơm ngon, trắng, dai giòn, không những thế giò lụa còn là  món ăn tiêu biểu tinh hoa của ẩm thực Việt .  Tuy nhiên, ngày nay có nhiều cơ sở sản xuất sử dụng hàn the, hay bột cao hơn so với quy định làm mất đi chất lượng sản phẩm cũng như niềm tin khách hàng. Từ đó cũng gây ảnh hưởng không ít tới uy tín của những của hàng kinh doanh chân chính. Vậy để khẳng định uy tín của mình với khách hàng thì nhà sản xuất không những phải sản xuất giò hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà còn phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế. Vậy để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất.
 

Điều kiện xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả:

- Bảo đảm có nguồn gốc nguyên liệu an toàn.
- Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ, đặc biệt các dụng cụ để sản xuất giò.
- Nhân viên phục vụ phải được khám sức khỏe, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
- Nếu có sử dụng phụ gia cần phải có nhãn mác và trong thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia, chất tạo ngọt hóa học nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.


 

 Thành phần hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả:

  –  Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận VSATTP (theo mẫu).
  –  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (02 bản sao y công chứng).
  –  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở.
  –  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh.
  –  Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  –  Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm.
  –  Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  –  Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  –  Giấy chứng nhận HACCP iso 22000 ( Nếu có)(bản sao công chứng)
 

 
 Quy trình xin giấy phép  an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả gồm:

   –  Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ về Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản- Sở nông nghiệp.
   –  Bước 2: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản- Sở nông nghiệp  tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho cơ sở.
   –  Bước 3: Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản- Sở nông nghiệp tiếp nhận thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định và phải ghi trên giấy biên nhận ngày nhận hồ sơ bổ sung.
   –  Bước 4: Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc phải tổ chức thẩm định và kiểm tra cơ sở và lập biên bản thẩm định. Kết luận phải ghi rõ là "Đạt" hoặc "Không Đạt".
      Nếu "Đạt" thì trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy chứng nhận.
      Trường hợp " Không Đạt" phải ghi rõ lý do trong biên bản thẩm định và nêu rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng). Cơ sở có trách nhiệm khắc phục yêu cầu của đoàn thẩm định, nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở .
  –  Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở tại bộ phận 1 cửa của Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản- Sở nông nghiệp.
 
Khi có đầy đủ giấy tờ trên, cơ sở sản xuất giò chả có thể xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho  cơ sở của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Luật Thiên Mã qua:
Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp

Hà Nội: tầng 3, toà nhà D16/D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (gần công viên Cầu Giấy)
 TP.HCM: nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận,TP.HCM (gần UBND Quận Phú Nhuận)
Phone : 0977 523 155 or  (04)3 202 1234
Email: luatthienma@gmail.com
luatsu.luatthienma@gmail.com

Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng quý khách hàng!