Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Điều kiện Xin giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho Thực Phẩm Chức Năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
 Kinh doanh thực phẩm chức năng là lĩnh vực khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh ngành nghề này bạn phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, cần thực hiện các thủ tục khá phức tạp để có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực phầm chức năng cần những hồ sơ, thủ tục gì?

 

Điều kiện để cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm với cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

  • Có đủ diện tích để bố trí các khu vực bày bán thực phẩm, khu vực chứa đựng, bảo quản và thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm;

  • Không bị ngập nước, đọng nước;

  • Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;

  • Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại, các nguồn gây ô nhiễm khác;

  • Thiết kế các khu vực kinh doanh thực phẩm, vệ sinh, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải tách biệt, phù hợp với yêu cầu thực phẩm kinh doanh;

  • Kết cấu nhà cửa các khu vực vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô kinh doanh thực phẩm; xây dựng bằng vật liệu phù hợp, bảo đảm vệ sinh, tránh được các vi sinh vật gây hại, côn trùng, động vật phá hoại xâm nhập và cư trú;

  • Trần nhà chắc, không bị dột, thấm nước, không rạn nứt, rêu mốc, đọng nước và dính bám các chất bẩn;

  • Cửa ra vào, cửa sổ phải nhẵn, phẳng thuận tiện cho việc làm vệ sinh; những nơi cần thiết phải có lưới bảo vệ tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại;

  • Nguồn ánh sáng, cường độ ánh sáng phải bảo đảm theo quy định; các bóng đèn cần được che chắn an toàn;

  • Hệ thống thông gió phù hợp với yêu cầu bảo quản thực phẩm, bảo đảm thông thoáng ở các khu vực;

  • Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên;

  • Khu vực vệ sinh của cơ sở phải được bố trí ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực bảo quản thực phẩm; ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người; có đủ nước sạch phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia (QCVN) về nước sạch số 02:2009/BYT, dụng cụ, xà phòng, các chất tẩy rửa để vệ sinh và rửa tay; có bảng chỉ dẫn “Rửa tay sau khi đi vệ sinh” ở nơi dễ nhìn;

  • Có đủ nước sạch để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở và phù hợp

  • Thực phẩm kinh doanh phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

  • Đủ trang thiết bị để kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật của từng loại sản phẩm thực phẩm trong suốt quá trình kinh doanh thực phẩm;

  • Thiết bị, dụng cụ giám sát, đo lường chất lượng, an toàn sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác và được bảo dưỡng, kiểm định định kỳ theo quy định.

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực

 

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực phẩm chức năng:

 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (Mẫu)

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ sở)

  • Bản vẽ sơ dồ thiết kế mặt bằng cơ sở

  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)

  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

  • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm 

 

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm :

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 của Luật này;

  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn giải quyết:15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
 

Khi có đầy đủ giấy tờ trên, doanh nghiệp có thể xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực phẩm chức năng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Luật Thiên Mã qua:
Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiệp


Hà Nội: tầng 3, toà nhà D16/D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (gần công viên Cầu Giấy)
 TP.HCM: nhà C17, Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận,TP.HCM (gần UBND Quận Phú Nhuận)
Phone : 0977 523 155 or  (04)3 202 1234
Email: luatthienma@gmail.com

luatsu.luatthienma@gmail.com

Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng quý khách hàng!