Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Những thủ tục cần thiết để kinh doanh nhà hàng  

 Kinh doanh nhà hàng là kinh doanh dịch vụ ăn uống cho khách hàng, từ việc nấu nướng tới phục vụ các món ăn và đồ uống cho thực khách. Mỗi nhà hàng lại có đặc thù kinh doanh khác nhau từ địa điểm tới dịch vụ ăn uống, hình thức phục vụ, thực đơn, các món ăn, đồ uống… Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh này đều có một đặc điểm chung là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng của mình. Vừa để không vi phạm luật và quan trọng là tạo uy tín, niềm tin về chất lượng thực phẩm đối với khách hàng.

An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nóng đang được toàn xã hội quan tâm . Hằng ngày có rất nhiều nhà hàng, quán ăn bị xử lý, nộp phạt vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dẫn tới niềm tin của khách hàng về các nhà hàng, quán ăn cũng bị giảm sút. Vì vậy,việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồ uống chất lượng, có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những tiêu chí hàng đầu để phục vụ và giữ chân khách hàng của các nhà hàng, cửa hàng ăn uống hiện nay. Vậy điều kiện và hồ sơ để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là gì?

Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng là gì?

Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà hàng phải có đủ các điều kiện sau đây:
  • Nơi kinh doanh, nhà ăn, bàn ăn phải thoáng mát sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Phân biệt dụng cụ chứa đựng riêng cho thực phẩm chín và tươi sống.
  • Vật dụng ăn uống phải làm bằng vật liệu an toàn, phù hợp với các tiêu chuẩn về bao bì, dụng cụ chứa đựng và phải rửa sạch giữ khô trước và sau khi sử dụng.
  • Bày bán thực phẩm phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản phòng chống bụi, côn trùng và các yêu tố xâm nhập khác từ môi trường xung quanh.
  • Sử dụng thực phẩm phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Phải có nơi lưu mẫu thức ăn nếu là nhà hàng ăn uống.
 

Hồ sơ  xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng cần có:

  • Đơn đề nghị xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống;
  • Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của nhân viên và chủ cơ sở
  • Giấy khám sức khỏe của của nhân viên và chủ cơ kinh doanh khách sạn.
  • Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở


Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng của công ty Luật Thiên Mã

 Để đáp ứng nhu cầu xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của khách hàng, Luật Thiên Mã xin cung cấp các dịch vụ sau:
  • Khảo sát sơ bộ về điều kiện cơ sở vật chất , trang thiết bị cũng như các điều kiện liên quan khác.
  • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan, các điều kiện và thủ tục cần đáp ứng để xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng
  • Đại diện khách hàng làm các thủ tục liên quan
  • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, vui lòng liên hệ
 
Luật Thiên Mã | Luật sư doanh nghiêp
 
Hà Nội: Tầng 03, Nhà D14/D6 khu đô thị mới cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.( cạnh công viên Cầu Giấy)
TP.HCM: Nhà C17 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, TP.HCM (cạnh UBND quyanaj Phú Nhuận)
Phone: 0977-523-155  Hoặc (04)3 202 1234
Email:    
luatthienma@gmail.com
Luatsu. luatthienma@gmail.com