Dịch vụ xin giấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là điều đâu tiên mà các doánh nghiệp, cửa hàng quan tâm khi muốn kinh doanh mặt hàng thực phẩm. Nhưng hiện tại rất ít chủ cơ sở kinh doanh có thể hiểu và lắm rõ quy trình xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, những yếu tố nào để bạn được cấp giấy phép. Hiểu được vấn đề này http://luatthienma.com.vn xin chia sẻ toàn bộ quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho bạn đọc

 

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp

Về cơ bản, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các cơ sở, các nhà máy sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này. Không phải tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất trong ngành nghề liên quan đến thực phẩm đều phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Đối với những cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định, những người bán hàng rong thì không phải xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Các trường hợp khác, đều phải có loại giấy này mới được phép tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.
 

Khi xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì cần thiết?


Đối với từng loại thực phẩm khác nhau mà ta cần nhũng giấy tờ khác nhau để hoàn tất thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.Hồ sơ xin làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ y tế, Bộ nông nghiệp, Bộ công thương sẽ được nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm cấp đối với danh mục thực phẩm nhất định. Các cơ quan trên sẽ có trách nhiệm nhận hồ sơ của các doanh nghiệp sau đó tùy vào từng lĩnh vực của thể mà tiến hành thẩm định cơ sở và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp kinh doanh
Vậy điều các doanh nghiệp quan tâm khi làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là hồ sơ của họ sẽ bao gồm những giấy tờ gì?Trả lời cho câu hỏi này chung tôi xin đưa ra bộ khung hồ sơ chuẩn để xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho các doanh nghiệp tham khảo
Hồ sơ gồm:
1.Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).
2.Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);
3.Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu)
4.Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
5.Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
6. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:
7.Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
8.Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm(có xác nhận của cơ sở),
9. Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).
10. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
11. Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

Chi phí để xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ngoài phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,….trong và sau khi xin cấp giấy phép sẽ dao động tùy doanh nghiệp và lĩnh vực thì chỉ có lệ phí cấp giấy chứng nhận lần đầu: 150.000 đồng và lệ phí cấp lại (gia hạn): 150.000 đồng là cố định không đổi thôi các bạn nhé.
 

Tại sao bạn nên nhờ http://luatthienma.com.vn làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

http://luatthienma.com.vn là công ty tư vấn luật được thành lập hơn 5 năm với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ, nhiệt tình,chu đáo sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với Luật Thiên Mã sự hài lòng, thành công của khách hàng chính là sự thành công to lớn nhất của công ty.http://luatthienma.com. Với phương châm nỗ lực không ngừng mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người dùng,chúng tôi đã tối giản hóa quy trình làm việc một cửa để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.
Quy trình xin giấy cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện như sau:
Bước 1: Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất của doanh nghiệp xem có đủ tư cách pháp lý xin giấy phép hay không?
Bước 2: Luật sư bên công ty sẽ căn cứ theo hồ sơ doanh nghiệp gửi để tư vấn những vấn đề liên quan đến hồ sơ để doanh nghiệp có thể có được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm một cách nhanh chóng nhất 
+Tư vấn các điều kiện hồ sơ của doanh nghiệp cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
+Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
+Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
+Tư vấn các thủ tục cần làm khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
Bước 3: Sau khi toàn bộ hồ sơ đã hoàn tất tiến hành ký hợp đồng với doanh nghiệp
Bước 5: Trong bước này công ty sẽ chủ động xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất

 Như các bạn đã thấy trong cả quá trình xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của chúng tôi mọi quá trình đều rõ ràng để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Trên thực tế, để xin được giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta không phải đơn giản.Nếu bạn là doanh nghiệp cần xin giấy  chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mà tự mình đi xin thì thời gian bạn có được giấy chứng nhận có thể mất đên 1 năm .Nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi thời gian để bạn có trong tay giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm chỉ mất từ 20-30 ngày.
Là người chu doanh nghiệp thông minh, để kịp tiến độ đưa sản phẩm của mình đến với thị trường, mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp sao bạn lại không chọn chúng tôi khi có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
LIÊN HÊ: 0977.523.155 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 


 

Các bài viết liên quan

Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ ..
Tầm quan trọng của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với doanh nghiệp