Giải thể công ty

Nên ký hợp đồng hợp tác kinh doanh hay tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp

nen-ky-hop-dong-hop-tac-kinh-doanh-hay-tien-hanh-gop-von-vao-doanh-nghiepThực tế khi tư vấn cho nhiều khách hàng muốn được góp vốn với bạn bè, người thân của mình để đầu tư, kinh doanh. Người góp vốn luôn lo lắng, e dè vì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tùy theo nhu cầu, mục đích góp vốn mà nhà tư vấn sẽ đưa ra cách thức góp vốn để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra. Sau đây, là những đánh giá của luật sư về ưu nhược điểm của từng loại hình đầu tư, góp vốn:
Với việc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh: Hai bên sẽ tiến hành ký kết, thực hiện theo hợp đồng hai bên đã thỏa thuận. Với việc góp vốn để kinh doanh này, tuy rằng sẽ không mất nhiều thời gian để làm thủ tục với cơ quan nhà nước. Hai bên sẽ tự do thỏa thuận và thống nhất ý chí. Tuy nhiên, do trong quá trình soạn thảo hợp đồng, các bên không dự liệu hết được các khả năng thực tế xảy ra nên sẽ dễ xảy ra tranh chấp không đáng có, gây ảnh hưởng đến tình cảm hai bên. Do vậy, để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra, các bên nên tìm đến sự tư vấn, trợ giúp pháp lý của luật sư, những chuyên gia trong lĩnh vực soạn thảo hợp đồng. Từ đó, giúp cho việc thực hiện hợp đồng diễn ra suôn sẻ.
nen-ky-hop-dong-hop-tac-kinh-doanh-hay-tien-hanh-gop-von-vao-doanh-nghiep

Các bên không muốn ký hợp đồng hợp tác kinh doanh mà thay vào đó là tiến hành thủ tục góp vốn để trở thành thành viên của công ty. Với cách góp vốn theo hình thức này sẽ hạn chế được rủi ro hơn so với việc ký kết hợp đồng như trên. Tuy nhiên, các bên sẽ mất thời gian, tiền bạc để tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hơn nữa, khi đăng ký góp vốn chủ đầu tư sẽ trở thành những thành viên của công ty, sẽ chịu trách nhiệm đến các lĩnh vực hoạt động của công ty mình trong phạm vi vốn góp. Nhưng bù lại đó, các bên tham gia góp vốn đầu tư sẽ hạn chế được rủi ro do cơ chế quản lý chặt chẽ từ Điều lệ công ty.
Như vậy, để lựa chọn được cách đầu tư phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu của chủ đầu tư. Hãy nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia pháp lý, luật sư để hạn chế thấp nhất rủi ro đáng tiếc xảy ra.
 ==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"