Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền trọn gói

Chuyển nhượng nhãn hiệu - những điều cần lưu ý!

 chuyen-nhuong-nhan-hieu-nhung-dieu-can-luu-yNhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổh chức, cá nhân khác nhau.
Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ: Nhãn hiệu Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc; Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.
Những điều cần lưu ý gì khi chuyển nhượng nhãn hiệu:
Việc chuyển nhượng quyền đối với nhãn hiệu không được gây ra sự nhầm lẫn về đặc tính, nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
Quyền đối với nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.
Quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể không được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể đó.
Bên được chuyển quyền không được ký kết hợp đồng thứ cấp với bên thứ ba, trừ trường hợp được bên chuyển quyền cho phép.

 

Bên được chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu có nghĩa vụ ghi chỉ dẫn trên hàng hoá, bao bì hàng hoá về việc hàng hoá đó được sản xuất theo hợp đồng sử dụng nhãn hiệu.
Chuyển nhượng nhãn hiệu là một thủ tục phải trải qua nhiều khâu quan trọng khác nhau nên để có thể thực hiện việc chuyển nhượng này một cách có hiệu quả thì các bên cần nghiên cứu rõ đối tượng chuyển nhượng cũng hư thủ tục khi chuyển nhượng nhãn hiệu. 
==========================================================================
"Bài viết này thuộc quyền sở hữu của Luật Thiên Mã, chúng tôi không ủng hộ cho việc sao chép"